Hà Nội một thời đạn bom… trong tranh

  • 09/12/2016 20:44
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -Với Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (Phạm Đắc Hiển), Sống mãi với Thủ đô (Lê Đức Biết), Hà Nội 12 ngày đêm (Nguyễn Thanh Hải)… các tác phẩm tại triển lãm mỹ thuật “Những chặng đường kháng chiến” đã tái hiện không khí Hà Nội những ngày rực lửa và tinh thần chiến đấu quả cảm của người dân Thủ đô

Được sáng tác bởi các nghệ sỹ đã trực tiếp tham gia hai cuộc kháng chiến cùng các nghệ sỹ trưởng thành trong thời kỳ đổi mới, các tác phẩm thể hiện đậm nét phẩm chất anh hùng của những người chiến sỹ đã hy sinh để Tổ quốc quyết sinh.

Tượng gỗ "Bộ đội qua làng"-Đỗ Bá Quảng

Tượng gỗ "Bộ đội qua làng"-Đỗ Bá Quảng


61 bức tranh, tượng của 59 tác giả giới thiệu lần này do các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam sáng tác, góp phần làm phong phú bộ sưu tập mỹ thuật sáng tác về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

Một góc triển lãm

Một góc triển lãm


Triển lãm “Những chặng đường kháng chiến” là một hành động thiết thực của giới mỹ thuật Việt Nam kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến và 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 21-12 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền.

Tin cùng chuyên mục