Giải Ngoại hạng Anh, 10 năm mới có ngày này!

  • 14/03/2019 10:16
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Sau tròn 10 năm, giải Ngoại hạng Anh mới lại có đầy đủ 4 đội góp mặt ở vòng tứ kết của UEFA Champions League.

Rạng sáng 14-3, Liverpool đánh bại Bayern Munich 3-1 ngay tại Allianz Arena để giành vé vào tứ kết, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ bảo toàn lực lượng cho bóng đá Anh, ở vòng 8 đội mạnh nhất châu Âu.

Ai trong số 4 CLB Anh này đủ khả năng vào chung kết và đăng quang?

Ai trong số 4 CLB Anh này đủ khả năng vào chung kết và đăng quang?

Trước đó, Tottenham, M.U và Man City đã lần lượt vượt qua Dortmund, PSG và Schalke 04 để ghi tên mình vào tứ kết theo những cách khác nhau. 

Đây là lần đầu tiên sau tròn 10 năm, kể từ mùa giải 2008/09, giải Ngoại hạng Anh mới lại còn nguyên lực lượng khi vào đến vòng này. 10 năm trước, 4 đại diện cho bóng đá Anh tại tứ kết là M.U, Arsenal, Chelsea và Liverpool.

Năm đó, M.U, Arsenal và Chelsea còn vào đến bán kết, nhưng chỉ có mình M.U là đi đến trận chung kết, trước khi thua Barca 0-2. 

Bảng thành tích ở vòng tứ kết Champions League trong 10 năm qua của riêng giải Ngoại hạng Anh

Bảng thành tích ở vòng tứ kết Champions League trong 10 năm qua của riêng giải Ngoại hạng Anh

Việc có 4 đội vào tứ kết cũng có thể coi là một bước hồi sinh của bóng đá Anh, khi mà chất lượng thực sự của giải Ngoại hạng đã bị nghi ngờ ở 6 năm gần nhất. Trong đó, năm 2013 và 2015, tuyệt nhiên không có CLB nào từ xứ sở Sương mù vào được tứ kết.

Tuy nhiên, có số đội đông đảo không đồng nghĩa với việc chiếm ưu thế của bóng đá Anh ở chặng cuối cùng. Cụ thể, trong suốt 10 năm qua, chỉ có một CLB Anh duy nhất vô địch Champions League, là Chelsea. Năm 2012 đó, The Blues là đội duy nhất của Premier League xuất hiện ở tứ kết.

Như thế để thấy rằng, bóng đá Anh không thể dễ dàng trở lại đỉnh cao châu Âu, ngay cả khi có một nửa số đội ở tứ kết mùa này. Trên thực tế, khi đặt Tottenham, M.U, Man City và Liverpool lên bàn cân, người ta vẫn thấy "đuối" nếu so với Barca hay Juventus, những CLB đã gân ấn tượng mạnh mẽ ở vòng 1/8 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục