Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp chính sách của FED

  • 18/03/2019 11:02
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trên thế giới đang trong xu hướng giảm trước thềm cuộc họp của Fed, trong khi vàng trong nước chưa rõ xu hướng, đang chờ đợi những tín hiệu mới.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước gần như ít biến động so với các phiên cuối tuần. Theo đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng mỗi chiều đối với vàng miếng SJC, ở mức 36,50 – 36,65 triệu đồng/lượng (TP.HCM); 36,50 – 36,67 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI giảm 10 nghìn đồng/lượng mỗi chiều, ở mức 36,54 – 36,64 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên mức giá 36,56 – 36,62 triệu đồng/lượng. Phú Quý tăng 10 nghìn đồng/lượng, hiện giao dịch tại 36,56 – 36,64 triệu đồng/lượng...

Giá vàng trong nước biến động không rõ xu hướng trong bối cảnh vàng thế giới một lần nữa mất mốc 1.300 USD/lượng trong phiên sáng nay. Hiện nay, giá vàng châu Á đang giao dịch trên mức 1.298 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với phiên liền trước.

Giá vàng quay đầu giảm ngay trong phiên đầu tuần

Giá vàng quay đầu giảm ngay trong phiên đầu tuần

Xu hướng giảm của giá vàng xuất hiện từ cuối tuần qua khi giới đầu tư bắt đầu chốt lời sau vài phiên tăng điểm trước đó. Trong tuần này, thị trường sẽ hướng sự chú ý vào cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong hai ngày 19 và 20/3 để tìm manh mối về định hướng chính sách lãi suất thời gian tới.

Giới đầu tư tin rằng FED sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ “bình tĩnh” và “kiềm chế”, điều này đồng nghĩa sẽ không có thêm áp lực đối với hoạt động của doanh nghiệp cũng như các vấn đề cạnh tranh của hàng hóa Mỹ trên thị trường.

Dù vậy, nhận định về diễn biến giá vàng trong tuần này cả chuyên gia và nhà đầu tư vẫn tin tưởng kim loại quý sẽ có một tuần tăng giá nữa. Cụ thể, cuộc khảo sát trên Wall Street, có tới 64% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, 29% dự báo giá giảm và chỉ có 7% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên Main Street, có 56% số nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng; 28% dự đoán giá vàng giảm và 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tin cùng chuyên mục