Ghen tuông, chồng giết vợ chôn xác dưới nền nhà phi tang

  • 22/09/2015 08:41
  • 2 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Chỉ vì ghen tuông vợ mình có quan hệ tình cảm với người khác mới đòi li hôn, Ngọc đã xuống tay sát hại người vợ rồi đào hố chôn thi thể nạn nhân dưới nền nhà, phi tang.

Mới đây, kết thúc phiên xử phúc thẩm, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Phan Tấn Ngọc (SN 1970, ngụ tỉnh Long An) về tội “giết người”.
Bị cáo Phan Tấn Ngọc tại tòa

Bị cáo Phan Tấn Ngọc tại tòa

Bị cáo Phan Tấn Ngọc tại tòa

Trước đó, sau khi xử sơ thẩm  gia đình nạn nhân đã kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt đối với Ngọc. Tại phiên xử phúc thẩm, HĐXX nhận định, bị cáo được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ như, gia đình có công, bị cáo ăn năn hối cải, tự ra đầu thú… nên đã được cấp tòa phúc thẩm tuyên phạt với mức án trên là thỏa đáng.
Về các tình tiết tăng nặng đối với bị cáo, theo HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, đã được cấp sơ thẩm xem xét nên đã bác kháng cáo của gia đình nạn nhân.

Theo bản án sơ thẩm, Phan Tấn Ngọc có vợ là chị  P.T. L và 3 người con chung. Năm 2010, do cha mẹ vợ già yếu nên Ngọc cùng vợ con về chung sống bên gia đình vợ để chăm sóc nuôi dưỡng.

Trong quá trình chung sống tại đây do  nghi ngờ vợ là chị L có quan hệ tình cảm với người khác nên Ngọc thường hay ghen tuông và nhiều lần đánh đập vợ. Thấy vậy, gia đình bên vợ không cho Ngọc ở chung nên khoảng tháng 9/2013, Ngọc ra ở riêng gần đó.

Cũng trong thời gian này, chị L đòi li hôn  Ngọc nên Ngọc nảy sinh ý định giết chết vợ mình. Vào tháng 9/2014, Ngọc đào sẵn một hố trong nhà nhằm phi tang xác vợ. 

Đến tháng 3/2015 khi hai vợ chồng cãi nhau, Ngọc  dùng búa đập vào đầu của chị L bất tỉnh. Ngọc đem xác nạn nhân chôn xuống hố đã đào sẵn trong nhà rồi lấp đất lại.

Để xóa dấu vết, Ngọc còn thuê người đến tráng bê tông lại nền nhà. Không thấy mẹ đâu, các con của Ngọc đến hỏi Ngọc thì bị cáo trả lời “không biết” .

Ngày 16/3/2015, do bản thân nhận thấy tội lỗi Ngọc đã đem chuyện này kể với gia đình và được người thân động viên, Ngọc đến cơ quan công an tự thú.

Tin cùng chuyên mục