Xe+

Ford Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

  • 16/09/2015 10:27
  • 0 bình luận
  • Giang Tô
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua (15-9), Ford Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo, xây dựng Tổ quốc.         
Ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương và ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao Huân chương cho đại diện công ty Ford Việt Nam là tân Tổng giám đốc Phạm Văn Dũng.
Ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương trao Huân chương cho Ford Việt Nam

Ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương trao Huân chương cho Ford Việt Nam

Ford Việt Nam được thành lập vào tháng 9 năm 1995, là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô Ford có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%) với tổng số vốn đầu tư đến nay là hơn 126 triệu USD. Đây là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam, cũng là liên doanh ô tô có vốn đầu tư lớn nhất cả nước. Kể từ ngày đi vào hoạt động, Ford Việt Nam đã phát triển không ngừng ở vị trí của nhà sản xuất ô tô dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Nhà máy Ford Hải Dương được đưa vào hoạt động kể từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô duy nhất tại Việt Nam có năng lực kiểm tra kích thước của thân vỏ xe bằng máy đo tọa độ không gian 3 chiều, đồng thời sở hữu hệ thống kiểm tra xe thành phẩm tiên tiến, công nghệ cao đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật công nghiệp quốc tế. Ford cũng là hãng sản xuất ô tô đầu tiên ở Việt Nam được đạt chuẩn ISO 9001, ISO 14001, QS 9000 và ISO/TS16949 – 2002 về quản lý chất lượng và môi trường. Mạng lưới các đại lý uỷ quyền chính hãng và trung tâm dịch vụ trên cả nước của Ford Việt Nam liên tục được nâng cấp và mở rộng. Ford Việt Nam đã đạt mốc 29 đại lý chính hãng trên 15 tỉnh thành trong năm 2015, và tiếp tục có kế hoạch mở rộng thêm đại lý ủy quyền với trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, với mục đích mang đến cho khách hàng những trải nghiệm “sở hữu xe Ford” tốt nhất.

Những cá nhân xuất sắc tạo nên một tập thể xuất sắc, không ai khác chính đội ngũ nhân sự Ford Việt Nam đã góp phần tạo nên thành công của Ford. Hiện nay, đội ngũ này đang có phát triển nhanh chóng với 757 nhân viên đang làm việc tại Nhà máy ở Hải Dương, văn phòng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra Ford đang tạo công ăn việc làm cho hơn 5000 lao động tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý chính hãng trên cả nước. Không chỉ đầu tư phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ, Ford Motor còn đặt nền móng phát triển vững chắc tại Việt Nam thông qua chiến lược đào tạo con người, nâng cao kỹ năng quản trị. Bước vào cột mốc 20 năm, việc bổ nhiệm Tổng giám đốc người Việt Nam đầu tiên lên nắm cương vị lãnh đạo cao nhất của hãng tại một thị trường thể hiện sự trưởng thành của đội ngũ nhân sự địa phương cũng như cam kết phát triển dài hạn tại Việt Nam.
Ngài John Hill- Tham tán kinh tế Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ngài John Hill- Tham tán kinh tế Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ngài John Hill- Tham tán kinh tế Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Sự phát triển ấn tượng của Ford Việt Nam được dẫn dắt bởi chiến lược kinh doanh Một Ford toàn cầu, và được áp dụng hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của hãng bao gồm “Một Đội ngũ, Một Kế hoạch, Một Mục tiêu”. Chiến lược kinh doanh Một Ford nhằm tối ưu hóa các nguồn lực toàn cầu, ứng dụng rộng rãi các công nghệ mới, và mang đến những sản phẩm toàn cầu, đảm bảo chất lượng tại tất cả các thị trường của Ford trên toàn thế giới. 

20 năm giới thiệu ra 9 dòng xe

Đặt khách hàng là trọng tâm của chiến lược phát triển, trong 20 năm qua, công ty Ford Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường 9 dòng xe với nhiều phiên bản khác nhau và mỗi phiên bản sau lại có những cải tiến về thiết kế cũng như chất lượng vượt trội hơn so với phiên bản trước. Các sản  phẩm của Ford đưa ra thị trường, ngày càng thông minh hơn, mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, an toàn hơn phù hợp với các tiêu chí của 4 trụ cột thương hiệu Ford, đó là: Chất lượng, thân thiện với môi trường, thông minh và an toàn.

Ford cũng là hãng xe luôn tiên phong trong việc mang các công nghệ toàn cầu, tiên tiến vào các dòng xe phổ thông với giá cả phải chăng. Công nghệ động cơ EcoBoost, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đỗ xe tự động, hỗ trợ phanh chủ động trong thành phố, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kết nối bằng giọng nói SYNC… là ví dụ của hàng loạt các công nghệ thông minh và hỗ trợ người lái chỉ thấy ở các dòng xe cao cấp, nay đã được trang bị cho các sản phẩm Một Ford như Fiesta, Focus, EcoSport, Ranger…

Kinh doanh vững chắc

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Ford Việt Nam đã tăng trưởng bền vững trong những năm qua. Đặc biệt là 3 năm gần đây, Ford là một trong những thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở thị trường Việt nam, với mức tăng trưởng  71% trong 2 năm liên tiếp 2013, 2014 và tiếp tục tăng trưởng 70% trong 6 tháng đầu năm 2015. Ba dòng xe Ford Ranger, Ford Transit và Ford Ecosport liên tục dẫn đầu thị trường. Thị phần của Ford không ngừng tăng trưởng, đang đứng thứ 3 trên thị trường ô tô Việt Nam hiện tại, lên 4 bậc so với vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các công ty sản xuất ô tô tại Việt Nam năm 1997.

Hoạt động kinh doanh hiệu quả của Ford Việt Nam đã được ghi nhận bằng những danh hiệu và giải thưởng mang tầm quốc gia như Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Cờ thi đua của Bộ Công thương; Giải Rồng Vàng liên tục 12 năm liền… cùng niềm tin yêu của người tiêu dùng Việt dành cho các sản phẩm của hãng.
Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Ford Việt Nam tại lễ kỷ niệm

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Ford Việt Nam tại lễ kỷ niệm

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Ford Việt Nam tại lễ kỷ niệm

Góp sức vì một thế giới tốt đẹp hơn

Kể từ những ngày đầu thành lập, Ford Việt Nam luôn coi hoạt động xã hội tại địa phương là trách nhiệm tự thân của hãng đối với cộng đồng.

Trong đó, Ford đặc biệt quan tâm và hoạt động tích cực trong lĩnh vực tăng cường giáo dục và nhận thức về an toàn giao thông. Cụ thể, Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn, Thân thiện Môi trường” của Ford toàn cầu sau 8 năm thực hiện tại Việt Nam đã thu hút gần 10.000 học viên trên 14 tỉnh thành và Chiến dịch sáng tạo K0 Còi là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kiến thức giao thông hàng ngày đã đóng góp hiệu quả và có tính lan toả tích cực trong cộng đồng người Việt trẻ - những người tham gia giao thông đông đảo nhất. Ghi nhận những đóng góp không ngừng của Ford Việt Nam, tháng 8 vừa qua Bộ Giao Thông Vận Tải đã trao tặng tập thể công ty Ô tô Ford Việt Nam bằng khen vì “Đã có nhiều thành tích trong việc tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015”. Cùng với “Hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện môi trường”, Ford cùng các đối tác chiến lược là UB ATGT Quốc Gia cùng Quỹ phòng chống thương vong châu Á đã và đang thực hiện những hoạt động giúp đỡ các nạn nhân tai nạn giao thông trên cả nước với sự hỗ trợ từ quỹ Ford toàn cầu.

Không dừng lại ở đó, Tuần lễ Chăm sóc toàn cầu Ford là một hoạt động xã hội thường niên không thể thiếu, với sự tham gia của các tình nguyện viên đến từ chính đội ngũ nhân viên Ford Việt Nam. Hàng năm Ford đều thực hiện những dự án môi trường, giáo dục, từ thiện cộng đồng tại các địa phương, trung bình mỗi năm đóng góp khoảng 2000 giờ lao động tình nguyện cho xã hội. Ngoài ra, Ford Việt Nam còn lập quỹ Ford Grants, được thực hiện để tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường và bảo tồn di sản văn hóa trong 7 liên tiếp từ 2000 – 2007. Tổng số tiền tài trợ đã lên tới 280.000 USD và được thực hiện cho 64 dự án trên hơn 20 tỉnh thành trong cả nước.

Cột mốc cho 20 năm không ngừng tiến bước

Ford Việt Nam được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba từ Chủ tịch nước năm 2010. Tiếp nối thành tựu đó cùng những nỗ lực không ngừng trong lao động, sản xuất, nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam, tập thể lao động Ford Việt Nam một lần nữa được vinh danh ở cấp độ cao quý hơn vì những đóng góp nổi bật của hãng – Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.
Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương trao bằng khen cho Tổng giám đốc Ford Việt Nam

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương trao bằng khen cho Tổng giám đốc Ford Việt Nam

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương trao bằng khen cho Tổng giám đốc Ford Việt Nam

Tại buổi Lễ  kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, trước sự chứng kiến của đại diện ban khen thưởng Trung ương, UBND tỉnh Hải Dương, các ban ngành liên quan, đại diện cơ quan báo chí cùng đại diện tập thể lao động Ford Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh Hải Dương đã trang trọng trao tặng Huân chương cho ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam.

 “20 năm tham gia và đóng góp vào nền công nghiệp ô tô Việt Nam cũng như đồng hành cùng người tiêu dùng Việt là 20 năm Ford Việt Nam không ngừng nỗ lực đem lại những giá trị bền vững nhất về sản phẩm, công nghệ, môi trường và con người. Ghi nhận của Chủ tịch nước về những thành tích của hãng là sự khích lệ, động viên quý giá dành cho tập thể lao động của Ford Việt Nam nhưng cũng đưa đến một nhiệm vụ cao hơn cho hãng trong công tác phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu; cũng như nhiệm vụ giao thông an toàn hơn cho người dân cả nước, từ đó góp phần xây dựng một xã hội Việt Nam an toàn, tốt đẹp hơn với tư cách là một doanh nghiệp xã hội mẫu mực. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến xa hơn, bền vững hơn để xứng đáng với danh hiệu Huân chương Lao động hạng Nhì mà nhà nước và nhân dân tin tưởng trao tặng.” Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tin cùng chuyên mục