Dừng tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ ĐH Kinh tế quốc dân để xử lý sai phạm

  • 23/05/2019 10:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thanh tra Bộ GD&ĐT kiểm tra việc thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân sau khi phát hiện đơn vị này không nằm trong số 8 cơ sở được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết trước phản ánh về tiêu cực thi chứng chỉ ngoại ngữ ở một số trường đại học, trong đó có trường ĐH Kinh tế quốc dân, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo.

Theo đó, ngày 22/5, Bộ GD&ĐT đã quyết định kiểm tra trực tiếp tại trường. Nội dung kiểm tra ở trường ĐH Kinh tế quốc dân tập trung vào việc thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, bao gồm cả chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C và chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc được tổ chức thi và cấp tại trường này.

Theo ông Bằng, hiện cả nước chỉ có 8 cơ sở giáo dục đại học đủ điều kiện tổ chức thi, gồm: Trường ÐH Sư phạm TP.HCM, Trường ÐH Ngoại ngữ - ÐH Huế, Trường ÐH Ngoại ngữ - ÐHQG Hà Nội, Trường ÐH Ngoại ngữ - ÐH Ðà Nẵng, ÐH Thái Nguyên, Trường ÐH Hà Nội, Trường ÐH Cần Thơ và Trường ÐH Sư phạm - ÐH Ðà Nẵng.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân không thuộc đơn vị được tổ chức thi nhưng vẫn tổ chức luyện thi, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam như vậy là không được phép.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, nhà trường ngay lập tức vào cuộc xác minh để làm rõ hoạt động cấp chứng chỉ ngoại ngữ của trung tâm ngoại ngữ, khoa Ngoại ngữ kinh tế.

Nhà trường đã tạm dừng công tác thi chứng chỉ Ngoại ngữ để rà soát, kiểm tra các khâu, các quy trình, và các cá nhân có liên quan. Đồng thời, yêu cầu những cán bộ có liên quan làm bản tường trình, báo cáo cụ thể về sự việc.

“Trường sẽ kiên quyết xử lý, không để lọt sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che. Cá nhân nào sai phạm đến đâu sẽ chịu hình thức xử lý kỉ luật đến đó. Nếu phát hiện sai phạm nghiêm trọng, có thể sẽ áp dụng biện pháp kỷ luật nghiêm khắc” – lãnh đạo nhà trường cho biết.

Tin cùng chuyên mục