Đưa cụ bà đi lạc trong giá rét về nhà

  • 11/01/2018 17:36
  • 2 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Công an Thị trấn Quốc Oai, Hà Nội vừa tìm người thân cho một cụ bà gần 70 tuổi bị lạc trong giá lạnh tại khu vực đường mới Bắc Nam.

Khoảng 8h ngày 11-1, Công an Thị trấn Quốc Oai nhận được thông tin tại địa chỉ trên xuất hiện một cụ bà có biểu hiện bất thường, đi trong cái rét căm căm. Ngay sau đó, chỉ huy Công an Thị trấn Quốc Oai đã cử CBCS đi tìm và đón bà về trụ sở để tìm người thân cho bà.

Chỉ trong thời gian ngắn, Công an Thị trấn Quốc Oai đã chia nhiều hướng truy tìm và nhanh chóng tìm thấy, đưa bà cụ về trụ sở công an. Tại đây, các chiến sỹ công an vừa động viên, chấn an đồng thời mua nước, đồ ăn mời bà dùng và hỏi thăm để tìm người thân cho bà cụ bị lạc. Tuy nhiên, do tuổi cao cụ bà bị lẫn nên không nhớ nhà mình ở đâu và không nhớ số điện thoại.

Thiếu tá Tạ Quang Vinh,  Trưởng Công an Thị trấn Quốc Oai cho biết: “Trong lúc thăm hỏi, động viên, bà cụ nhắc đến chữ Khải hay Khai gì đó và từ thông tin này đơn vị đã liên lạc, xác định cụ bà có con cháu tại huyện Thạch Thất và liên hệ với người thân đến đón về”.

Công an Thị trấn Quốc Oai bàn giao bà cụ bị lạc cho người thân

Công an Thị trấn Quốc Oai bàn giao bà cụ bị lạc cho người thân

Anh Nguyễn Văn Khải (SN 1969), trú tại huyện Thạch Thất, là cháu ruột của bà cụ cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin do Công an Thị trấn Quốc Oai thông báo vừa đón một cụ bà bị lạc về trụ sở để tìm người thân, tôi mừng quá đã đến ngay. Bà là Nguyễn Thị Huệ (68 tuổi) bị mắc bệnh về trí nhớ nhiều năm nay nên bị lạc đường. Cụ đi khỏi nhà từ ngày 10-1, gia đình tôi lo lắng suốt đêm không ngủ, chạy khắp các nơi tìm bà nhưng không thấy. May quá, nhờ lực lượng công an có tinh thần trách nhiệm cao, nên gia đình chúng tôi đã tìm thấy cụ. Chúng tôi chân thành cảm ơn Công an Thị Trấn Quốc Oai và nghĩa cử cao đẹp của các anh là hình ảnh chân thực nhất, tôn vinh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ”. 

Tin cùng chuyên mục