Đưa 284 gia đình đa văn hóa về thăm Việt Nam

  • 26/08/2016 11:47
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 25-8, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập dự án “Hỗ trợ trẻ em thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại” có sự tham dự của 27 gia đình Việt-Hàn. Do Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc tổ chức, các gia đình đa văn hóa sẽ có thời gian về thăm gia đình bên ngoại từ ngày 20 đến ngày 28-8.

Buổi lễ sẽ có sự tham dự ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk, bà Bùi Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và gia đình bên ngoại của các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc.

Tại lễ kỷ niệm, người tham dự còn được trải nghiệm văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc như các trò chơi truyền thống, trang phục, ẩm thực của hai nước. Đặc biệt, du khách còn có dịp tìm hiểu quá trình thực hiện dự án “Hỗ trợ trẻ em thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại” trong suốt 10 năm, qua các khu trưng bày triển lãm. Để có được thành công này, Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc còn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Trung tâm văn hóa Hàn Quốc.

Lễ kỷ niệm có sự góp mặt của 27 gia đình Việt - Hàn về thăm quê ngoại

Lễ kỷ niệm có sự góp mặt của 27 gia đình Việt - Hàn về thăm quê ngoại


Điểm nhấn của chương trình là triển lãm ảnh của tay máy Jo Se Hyun, người đã theo sát quá trình thực hiện của dự án trong 10 năm. Các tác phẩm tinh tế của ông đã chứa đựng những kỷ niệm quý giá về tình cảm vui mừng và hạnh phúc của gia đình sau những khoảng thời gian dài chờ đợi cho cuộc gặp mặt.

Đồng thời tham gia vào sự kiện lần này còn có những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Amorepacific, LANEIGE Perfect Renew trial kit… đã thu hút sự quan tâm hưởng ứng của người dân Việt Nam với những phần quà tặng của các thương hiệu nổi tiếng này.

Các em nhỏ chơi ném mũi tên vào bình. Ảnh: Hồng Thinh

Các em nhỏ chơi ném mũi tên vào bình. Ảnh: Hồng Thinh

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc Lee Hye Gyeong cho biết: “Trong tương lai, dự án sẽ cố gắng hết sức trong việc trợ giúp các em nhỏ thuộc gia đình đa văn hóa trưởng thành và tiếp tục tập trung vào văn hóa truyền thống Hàn Quốc và Việt Nam ”.

Dự án “Hỗ trợ trẻ em thuộc gia đình đa văn hóa về thăm quê ngoại” được thực hiện, nhằm giúp đỡ các em nhỏ thuộc gia đình đa văn hóa xây dựng tình cảm gia đình gắn bó. Dự án được bắt đầu thực hiện từ năm 2007 cho đến năm nay là năm thứ 10 giúp đỡ được cho 284 gia đình, với 1.100 người được về thăm quê hương.

Tin cùng chuyên mục