Dự báo thời tiết ngày 3-6: Bắc bộ nắng nóng gay gắt, mưa giông xuất hiện về chiều tối

  • 03/06/2020 07:54
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ với nhiệt độ lúc 13h trưa phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Hôm nay, 3/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Hôm nay, 3/6, Bắc bộ nắng nóng gay gắt, tia UV ở mức cao, gây hại nếu tiếp xúc trực tiếp

Hôm nay, 3/6, Bắc bộ nắng nóng gay gắt, tia UV ở mức cao, gây hại nếu tiếp xúc trực tiếp

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C.

Đáng nói, đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong khi đó, hiện nay vùng hội tụ gió yếu lên đến mực 5000m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Chiều tối và đêm nay, 3/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có lúc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.      

Tin cùng chuyên mục