Dự báo thời tiết: Mưa giông còn duy trì nhiều ngày ở Bắc bộ

  • 04/10/2019 07:10
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay rãnh áp thấp mờ có trục đi qua Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió hoạt động mạnh dần lên mực 5.000m nên trong ngày và đêm nay, 4/10, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông;

Riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa 50-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Khu vực Bắc bộ trong đó có Hà Nội còn tiếp tục mưa giông trong những ngày tới

Khu vực Bắc bộ trong đó có Hà Nội còn tiếp tục mưa giông trong những ngày tới

Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, mưa giông ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng kéo dài đến hết ngày 5/10. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cũng theo dự báo, tình hình mưa giông ở Bắc bộ và Hà Nội sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới. Cụ thể, ở khu vực phía Tây Bắc bộ, mưa giông lớn còn duy trì đến ngày 6/10,  từ ngày 7 đến ngày 13/10 chuyển sang hình thái có mưa rào và giông vài nơi; riêng các ngày 7, 8/10 có mưa rào và giông rải rác, riêng Sơn La và Hòa Bình cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Phí Đông Bắc bộ từ nay đến ngày 6/10, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 6/10 đêm và sáng có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 7, ngày 8 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 9 đến ngày 13/10, có mưa rào và giông vài nơi.

Tin cùng chuyên mục