Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón mưa giông lớn, ô nhiễm không khí ở Hà Nội được cải thiện

  • 03/10/2019 08:21
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục đang đi qua khu vực Bắc bộ.

Dự báo, sáng sớm nay, 3/10, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên ở vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ có mưa to (lượng mưa 30-50mm/12h).

Từ chiều ngày 3 đến ngày 5/10 các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xảy ra mưa giông trên diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.  Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 6/ 10 mưa giảm dần.

Khu vực Bắc bộ trong đó có Hà Nội xuất hiện giông lớn, ô nhiễm không khí được cải thiện đáng kể

Khu vực Bắc bộ trong đó có Hà Nội xuất hiện giông lớn, ô nhiễm không khí được cải thiện đáng kể

Từ đêm 7 đến ngày 12/10, khu vực Bắc bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 8 đến 9/10 có mưa rào và guông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở mức 30-33 độ C, thấp nhất ở mức 24-27 độ C.

Từ đêm 4 đến ngày 6/10, ngày 8 đến ngày 9/10 khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục