Đột kích nhà trọ, phát hiện nhóm trộm cắp sống bầy đàn

  • 26/08/2013 19:33
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 11h30 ngày 26-8, tổ công tác Đồn Công an số 19, CAH Từ Liêm, Hà Nội, do Đại úy Nguyễn Hồng Việt làm tổ trưởng, đã đột kích một nhà trọ phát hiện 5 người đang có dấu hiệu sử dụng ma túy trong đó có đối tượng vừa cướp giật tài sản. 
Đột kích nhà trọ, phát hiện nhóm trộm cắp sống bầy đàn ảnh 1
Đối tượng Hà Văn Hải


Đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản là Hà Văn Hải (SN 1986) trú tại khu 3, phường Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ.

Hải khai, khoảng 18h ngày 23-8, Hải dùng xe máy Sirius màu đỏ cướp giật của chị Trương Thị Mai Phương ở khu 1, phường Vân Phú, Việt Trì, Phú Thọ, 1 túi xách máy tính, bên trong có 1 máy tính Asus màu đen, 1 điện thoại 1280 và 1 ví màu hồng có đăng ký xe máy, thẻ ATM và 1,2 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Do bị truy lùng gắt gao, biết khó thoát, 20h tối 25-8, Hải đã trốn xuống địa bàn xã Cổ Nhuế, nhập vào băng nhóm bầy đàn nói trên.

Đây chính là vụ án mà CATP Việt Trì đăng thông báo truy tìm đối tượng và tang vật gửi CATP Hà Nội. Hải đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2011 do TAND huyện Tam Nông xử 15 tháng tù giam. 

Đột kích nhà trọ, phát hiện nhóm trộm cắp sống bầy đàn ảnh 2
Chiếc máy tính Hải cướp giật của chị Phương


Cùng trong số các đối tượng này còn có Nguyễn Văn Tùng là đối tượng có 1 tiền sự về tội mua bán tài sản do người khác trộm cắp mà có, bị CATP Việt Trì phạt hành chính (Tùng mua một chiếc điện thoại Samsung Galaxy là đồ ăn cắp, khi còn là phụ xe); 1 tiền án về tội cướp tài sản vào năm 2007 do TAND huyện Sóc Sơn xử 5 năm, vừa ra trại vào ngày 28-12-2012.

Tùng khai, sau khi ra tù, Tùng về nhà làm phụ xe ô tô, nhưng đã nghỉ được 3 tháng nay. Tùng nghiện ma túy đá cùng thời điểm nghỉ làm phụ xe và hiện đang học xăm ở Thanh Xuân.

Xác minh tại CAH Sóc Sơn về nhân thân Nguyễn Văn Tùng, Đồn Công an số 19 nhận được thông tin Tùng đang nằm trong danh sách cai nghiện bắt buộc ở địa phương.

Đồn Công an số 19 đã bàn giao đối tượng và tang vật vụ án cho CATP Việt Trì và CAH Sóc Sơn để tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi liên quan.

Tin cùng chuyên mục