Đơn vị nào được cấp Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học?

  • 17/02/2021 14:59
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, những văn bằng trong nước do các đơn vị được Bộ cấp phép tổ chức thi lấy Chứng chỉ tin học ngoại ngữ cung cấp, thì mới có giá trị và được công nhận tại Việt Nam.
Đơn vị nào được cấp Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học? ảnh 1
Cả nước chỉ có 16 đơn vị được tổ chức thi và cấp Chứng chỉ tiếng Anh khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, vừa công bố danh sách các đơn vị được phép tổ chức thi và cấp Chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Anh), tin học trong nước.

Theo đó, cả nước có 16 đơn vị được phép tổ chức thi và cấp Chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (Tiếng Anh); 135 cơ sở giáo dục đại học và 46 cơ sở GDĐT có trung tâm sát hạch được cấp Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Ngoài ra còn có một số đơn vị được cấp Chứng chỉ cán bộ ra đề thi, chấm thi nói và viết ngoại ngữ; Chứng chỉ Tiếng Việt dùng cho người nước ngoài.

Danh sách 16 đơn vị tổ chức thi và cấp Chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (Tiếng Anh) gồm: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế), Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), ĐH Thái Nguyên, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Vinh, Học viện An ninh Nhân dân, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Trường ĐH Trà Vinh, Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐH Tây Nguyên.

135 cơ sở giáo dục đại học tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin gồm:

Đơn vị nào được cấp Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học? ảnh 2
Đơn vị nào được cấp Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học? ảnh 3
Đơn vị nào được cấp Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học? ảnh 4
Đơn vị nào được cấp Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học? ảnh 5
Đơn vị nào được cấp Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học? ảnh 6

Danh sách 46 cơ sở giáo dục và đào tạo có trung tâm sát hạch:

Đơn vị nào được cấp Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học? ảnh 7

Tin cùng chuyên mục