Đón Lễ Tình yêu giữa dịch nCoV, hai miền Nam-Bắc "đóng băng" các chương trình nghệ thuật

  • 10/02/2020 15:55
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Hàng loạt các chương trình nghệ thuật bị hủy do dịch viêm phổi cấp nCoV, 2 miền Nam-Bắc sẽ đón Ngày Valentine 2020 trong không khí "đóng băng" các sự kiện văn hóa. 

Trong ngày lễ tình nhân, các đôi uyên ương thường gửi gắm những yêu thương đến một nửa của mình qua những bông hồng xinh tươi, những cánh thiệp đong đầy thương nhớ và cả những thanh socola ngọt ngào. Đây còn là dịp để các cặp đôi mời nhau đi ăn uống, xem phim, nghe ca nhạc… Nhất là các chàng trai, họ thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với người yêu, người bạn gái của mình.

Chính vì nhu cầu này, nên vào dịp Ngày lễ Tình yêu, các đơn vị thường tổ chức các chương trình ca nhạc, dàn dựng các vở kịch vui, mang tính giải trí. Mọi năm, đây là dịp nở rộ các "sô" diễn, đặc biệt ở 2 miền Nam-Bắc. Thế nhưng, năm nay, hầu hết các "sô" diễn vào dịp Ngày lễ Tình yêu năm 2020 đã bị hủy nhằm hạn chế tập trung đông người, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng trước sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. 

Bộ phim "Bí mật của gió" hoãn ngày công chiếu

Bộ phim "Bí mật của gió" hoãn ngày công chiếu

Liveshow Cảm ơn tình yêu với sự tham gia của Bằng Kiều và nhiều ca sĩ khác, dự kiến diễn ra ngay ngày Lễ Tình yêu 14/2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã chính thức bị hủy. Nhiều sân khấu kịch tư nhân của Sài Gòn cũng đã ra thông báo đóng cửa để phòng bệnh cho cộng đồng. NSND Hồng Vân đã đóng cửa sân khấu Hồng Vân-Chợ Lớn và Hồng Vân-Phú Nhuận đến hết ngày Lễ Tình yêu. Dù tiếc vì doanh thu bị sụt giảm, song để phòng bệnh cho khán giả và các nhân viên, chị buộc đưa ra quyết định khó khăn. 

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng đã đóng cửa sân khấu Kịch Trịnh Kim Chi để bảo vệ sức khỏe cho mọi người, một phần cũng để chia sẻ lo lắng chung. Chị chia sẻ, sân khấu có vở phù hợp với Ngày lễ tình yêu, nếu sáng đèn, thế nào cũng có khán giả. Nhưng trước lo lắng chung của cộng đồng, mình đâu thể vì lợi ích riêng mà làm ngơ. Ngày lễ Tình nhân thường cần những hành động lãng mạn, bay bổng, nhưng trước âu lo của nhiều người, mình cứ vô tư sáng đèn thì e cũng không phù hợp cho lắm. 

Nữ nghệ sĩ cũng cho hay chưa biết chừng nào sẽ mở cửa sân khấu trở lại vì tình hình dịch bệnh nguy hiểm. Thực tế cũng cho thấy, doanh thu bán vé đã giảm mạnh những ngày sau Tết Nguyên đán, bởi vậy theo cô, việc tạm đóng cửa sân khấu là hoàn toàn hợp lý.

Nhà sản xuất của bộ phim Bí mật của gió cũng bất ngờ thông báo sẽ lùi lịch công chiếu phim vì lý do bùng phát của dịch do virus Corona. Hiếm hoi lắm như Tuần lễ Phim Tình yêu tưởng như sẽ là sự kiện văn hóa của Thủ đô chào đón Ngày lễ Tình yêu, thì trưa ngày 10-2, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội cũng đã phát đi thông báo tạm dừng. 

NSND Hồng Vân đóng cửa 2 sân khấu kịch để phòng tránh dịch bệnh

NSND Hồng Vân đóng cửa 2 sân khấu kịch để phòng tránh dịch bệnh

Ở TP.HCM, những sự kiên mang tính quy mô nhỏ diễn ra vào đêm 14/2 như: Chương trình Dạ khúc cho tình nhân của Phòng trà We TP.HCM, đêm nhạc đặc biệt Happy Valentine (ca sĩ Lệ Quyên - Phòng trà Không tên, TP.HCM)… vẫn diễn ra, nhưng cũng không thể chắc chắn, bởi còn tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch virus corona.

Như vậy, ở cả 2 miền Nam-Bắc, nơi tập trung các sự kiện văn hóa-giải trí sôi động của cả nước đều có bầu không khí vắng lặng trước Ngày lễ Tình yêu 2020. Các nghệ sĩ, các đơn vị tổ chức lao đao vì chịu thiệt hại. Ca sĩ Đan Trường đã phải hủy 9 sô diễn, ca sĩ Tuấn Hưng cũng hủy 5 chương trình. Nhưng không nghệ nào phàn nàn, kêu ca. Trái lại, họ đều bày tỏ sự chung lòng để phòng tránh dịch bệnh. Ca sĩ Tuấn Hưng còn chia sẻ với báo giới, việc hủy "sô" kể ra cũng buồn nhưng bù lại, anh có thời gian chăm các con. Quãng thời gian này là để anh hỗ trợ bà xã các việc nhà. 

Tin cùng chuyên mục