Lo ngại virus corona, NSND Hồng Vân tạm đóng cửa 2 sân khấu kịch

  • 02/02/2020 14:02
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - NSND Hồng Vân đã quyết định tạm đóng cửa sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận và Chợ Lớn (TP.HCM) từ ngày 2/2 đến hết ngày 14/2 vì những lo ngại liên quan tới virus Corona.

NSND Hồng Vân cho biết, vì vé mùng 9 đã bán nên sân khấu sẽ diễn thêm suất mùng 9, sau đó tạm ngưng diễn.

Trên trang cá nhân, chị viết: "Trong lúc diễn nhìn xuống thấy gần như thấy tất cả khán giả yêu thương đều đeo khẩu trang. Mình không thể kiềm được nước mắt. Thương khán giả của mình không bút mực nào tả xiết. 

NSND Hồng Vân tâm sự: “Chúng ta hãy cùng chung tay vượt qua đại dịch này và mong mọi người đừng hoang mang, lo nghĩ nhiều. Vì như thế sẽ ảnh hưởng sức khoẻ. Virus corona sẽ không làm gì được nếu sức đề kháng của mình tốt".

NSND Hồng Vân chia sẻ hình ảnh "khẩu trang tự chế" của các diễn viên sân khấu.

NSND Hồng Vân chia sẻ hình ảnh "khẩu trang tự chế" của các diễn viên sân khấu.

Vào dịp Tết Canh Tý 2020, sân khấu kịch Hồng Vân – Phú Nhuận diễn các vở như: Tám thần tài, Oan hồn truyện, 3-5-7, Ma nữ không chồng… cùng dàn diễn viên như: Tuấn Dũng, Lê Lộc, Tuấn Anh, Bùi Công Danh...

Còn sân khấu kịch Hồng Vân – Chợ Lớn diễn 2 vở: Bạch xà truyện Ngẫm Kiều, với sự góp mặt của các tên tuổi: Minh Luân, "Ốc" Thanh Vân, Hòa Hiệp, Nam Cường, Hữu Tín, Thái Duy, Hoài Tân, Như Thùy... Đặc biệt,  vở Tám thần tài  từng rất hút khách vào năm trước thì năm nay vẫn tiếp tục thể hiện được sức nóng của mình với khán phòng không còn chỗ trống.

Thông báo ngưng diễn từ ngày 3/2 đến 14/2 tại sân khấu kịch Hồng Vân.

Thông báo ngưng diễn từ ngày 3/2 đến 14/2 tại sân khấu kịch Hồng Vân.

Theo NSND Hồng Vân, trong dịp Tết này, các sân khấu do chị quản lý rất khả quan. Các suất đều bán hết vé và chị đã dự kiến sẽ diễn liên tục cho tới Lễ Tình nhân 14/2. Quyết định tạm đóng cửa sân khấu ảnh hưởng nhiều tới doanh thu và đời sống của các nghệ sĩ. Nhưng giữa đại dịch, việc quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ nên các nghệ sĩ và ê kíp hậu đài đều ủng hộ chị.

Cùng sân khấu kịch Hồng Vân, sân khấu cải lương Chí Linh – Vân Hà (TP.HCM) đã quyết định hủy suất diễn vào tối mùng 8 Tết, mặc dù vé của suất diễn đã được bán rộng rãi. Trên trang facebook của sân khấu Chí Linh – Vân Hà đã đăng tải thông tin cáo lỗi: “Sân khấu Chí Linh -Vân Hà xin cáo lỗi cùng quý khán giả thân thương. Vì đại dịch corona, vì sức khỏe cộng đồng, sân khấu Chí Linh - Vân Hà sẽ tạm ngưng diễn vở "Ngũ Hổ Bình Tây". Vở diễn sẽ trở lại vào một ngày gần nhất khi được phép”.

Ngoài Bắc, Nhà hát Tuồng Việt Nam cũng đã ra thông cáo chính thức ngừng các buổi biểu diễn phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế tại rạp Hồng Hà từ ngày 2/2 đến ngày 9/2. 

Tin cùng chuyên mục