Tạm dừng bắn súng lửa Thần công trên kỳ đài Huế vì dịch Corona

  • 10/02/2020 11:06
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa ra văn bản tạm dừng bắn lửa súng Thần công kể từ ngày 7/2, do những lo ngại lây lan dịch bệnh Corona. 

Bắn lửa súng Thần công tại Kỳ Đài Huế được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện vào tối các ngày thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần và tối các ngày lễ lớn từ năm 2018 đến nay. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng một số chi tiết trong các súng đã bị hỏng hóc, cần phải bảo dưỡng, sửa chữa.

Mặt khác, việc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tạm dừng bắn súng lửa Thần Công còn nhằm tránh tập trung đông người trong thời điểm diễn ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tạm dừng bắn súng lửa Thần công trên kỳ đài Huế vì dịch Corona

Được biết, nhiên liệu bắn bằng dầu diezen, mỗi khẩu bắn ra khoảng 2,4 lít dầu/lần. Mỗi phát bắn, ngọn lửa kéo dài 8 - 10 giây, độ dài hơn 5m, khoảng cách giữa 2 lần bắn thường 30 giây. Một đêm bắn súng cần 5 người gồm 1 chỉ huy, còn lại mỗi người trực một khẩu. Mặc dù có chế độ bắn tự động nhưng không đều nên phải tiến hành bắn thủ công, dựa vào khẩu lệnh của người chỉ huy.

Bắn súng thần công là hoạt động nhằm tạo ra sức hút đối với khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Giúp người dân lẫn du khách có những trải nghiệm vào ban đêm ở Huế, có cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn. Ngoài ra, ý tưởng này nằm trong chuỗi xây dựng hệ thống phát triển du lịch tại Huế, vì một Huế sáng và sống.

Thời gian thực hiện lại việc bắn súng lửa Thần công sẽ được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo sau.

Tin cùng chuyên mục