Cục Cảnh sát giao thông tặng hơn 10 nghìn khẩu trang cho người dân

  • 10/02/2020 15:02
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: Từ ngày 8-18/2, đơn vị tặng 7.000 khẩu trang cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc, đường sắt và đường thủy nội địa. Trước đó, chiều 8-2, hơn 3.000 chiếc khẩu trang y tế đã được Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ - Cục CSGT, Bộ Công an tặng cho người tham gia giao thông.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và thực trạng khan hiếm khẩu trang y tế do nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao đột biến, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trên tuyến đường bộ cao tốc, đường sắt và đường thủy nội địa để phòng, chống lây lan dịch bệnh.

CSGT tặng và hướng dẫn du khách nước ngoài đeo khẩu trang phòng dịch tại các nhà ga, bến xe

CSGT tặng và hướng dẫn du khách nước ngoài đeo khẩu trang phòng dịch tại các nhà ga, bến xe


Theo đó, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cơ sở các đơn vị trong Cục CSGT thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông an toàn và cách phòng tránh lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Đồng thời tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng, chống lây lan trong đợt cao điểm dịch bệnh.

Với 10.500 khẩu trang do các cá nhân đóng góp và một số đơn vị tài trợ, được phát tặng người tham gia giao thông trong đợt đầu. Thời gian tới, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông sẽ tiếp tục liên hệ với các đơn vị, đối tác để tiếp tục tăng quy mô số lượng khẩu trang y tế phục vụ hoạt động này.

Theo kế hoạch, từ ngày 8 - 18/2, Đoàn viên thanh niên và hội viên Hội phụ nữ cơ sở Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT thực hiện việc phát khẩu trang tại các điểm dừng xe khu vực trạm thu phí đường cao tốc, ga Hà Nội và ga Gia Lâm, các bến phà, bến khách ngang sông khu vực Hà Nội.

Trung tá Tạ Thị Hồng Minh, phó trưởng Phòng hướng dẫn tuyên tuyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT cho biết: “Cục CSGT triển khai phát khẩu trang cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Trong quá trình phát khẩu trang, lực lượng CSGT tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp do mới của virus Corona gây ra, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay bằng nước sát trùng thường xuyên để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân”.

Trước đó, nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Công an, Cục CSGT đã quán triệt toàn thể cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ chiến sĩ được phép đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người dân.

Tin cùng chuyên mục