Doanh nhân Nhật Bản được nuôi 13 đứa con "đẻ thuê" ở Thái Lan

  • 20/02/2018 18:51
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án ở Thái Lan ngày 20-2 đã ra phán quyết cho phép doanh nhân 28 tuổi người Nhật Bản được nuôi 13 đứa con nhờ mang thai hộ của mình. 
Theo phán quyết của tòa, ông Shigeta là cha đẻ của các đứa trẻ

Theo phán quyết của tòa, ông Shigeta là cha đẻ của các đứa trẻ

Theo phán quyết của tòa, ông Mitsutoki Shigeta là cha đẻ của các đứa trẻ nên được quyền nuôi chúng và việc làm của ông ta không liên quan tới hoạt động buôn người.

Trước đó, Shigeta - con trai một tỷ phú về công nghệ thông tin ở Nhật Bản - đã thuê 9 phụ nữ người Thái Lan mang thai hộ các đứa con của mình vào năm 2013. Những phụ nữ này đã sinh con cho ông ta vào năm 2014 - trước thời điểm luật mới cấm mang thai hộ nhằm mục đích thương mại có hiệu lực vào ngày 30-7-2015.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, ông Shigeta là cha đẻ của 13 đứa trẻ, và tòa án cũng xác định rằng ông đã chăm sóc tốt cho các con trước khi các quan chức từ Bộ An sinh và Phát triển xã hội đưa chúng tới các cơ sở chăm sóc ở tỉnh Nonthaburi và Chiang Mai.

Trong thời gian nuôi dưỡng tại đây, người đại diện của ông Shigeta thường xuyên tới thăm các bé. Không chỉ vậy, ông còn lên kế hoạch cho việc giáo dục và nuôi dạy tốt các con trong tương lai.

Luật sư của Shigeta nói rằng thân chủ của mình thuê người mang thai hộ vì khao khát có gia đình đông con và hy vọng có người thừa kế gia sản của ông trong tương lai.

Theo luật sư Kong Suriyamonthol, quy trình đưa những đứa trẻ, hiện đã 4 tuổi, ra khỏi các cơ sở chăm sóc sẽ được thực hiện từ từ vì bọn trẻ hiện đã quen với những nhân viên ở đây. 

Theo Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục