Điều tra nghi án thầy giáo dâm ô học sinh lớp 5 ở Bắc Giang

  • 05/03/2019 23:06
  • 0 bình luận
  • Thanh Vân
  • In bài
ANTD.VN - Vụ việc một thầy giáo chủ nhiệm lớp 5 ở Bắc Giang bị tố có hành vi dâm ô 13 học sinh nữ đang gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. Hiện Sở GD&ĐT Bắc Giang đang phối hợp cơ quan công an và nhà trường làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Việt Yên: “Vụ thầy giáo dâm ô không nghiêm trọng”

Thông tin trên Thanh niên, theo tố cáo của chị N. (trú tại huyện Việt Yên, Bắc Giang), con gái chị cùng 12 em học sinh khác, hiện đang học lớp 5A tại Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đã bị thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ.

Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi thầy giáo M. công tác. Ảnh: Lao động

Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi thầy giáo M. công tác. Ảnh: Lao động

Ông Dương Văn M., thầy giáo chủ nhiệm của lớp 5A, bị tố có những hành vi “sờ nắn, bóp…” vào vùng nhạy cảm của các em học sinh. Sự việc này cũng được một số em học sinh khác, sau đó kể lại với phụ huynh của mình.

Theo bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, báo cáo từ phía trường Tiểu học Tiên Sơn cho hay, trưa 1-3 - ngày hội truyền thống của làng, thầy Hưng nhận lời mời của 2 phụ huynh đến ăn cơm, và có uống rượu. Sau đó, giáo viên này vào lớp dạy bình thường và có hành động véo mũi, vỗ tai, vỗ mông nhiều học sinh.

Trước sự bức xúc của phụ huynh học sinh, ngày 3-3, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã tổ chức một buổi họp nhằm giải quyết sự việc.

Buổi họp này có mặt thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A, các phụ huynh, Ban Giám hiệu nhà trường. Thông tin ban đầu, phía lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Việt Yên cho rằng, sự việc không nghiêm trọng bởi thầy M. sau khi uống rượu chỉ có hành vi cấu véo nữ sinh, chưa có hành động dâm ô.

Tuy nhiên, các phụ huynh không đồng tình với quan điểm này, nên đã tiếp tục phản ánh lên các cấp cao hơn cũng như dư luận.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc giáo viên của trường bị “tố” có hành vi xâm hại tình dục với hàng chục học sinh kể trên. Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Việt Yên tiến hành xác minh, làm rõ.

Theo VTC, ngày 4-3, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh vụ việc thầy Dương Trọng M., chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ.

Cục cũng yêu cầu Sở phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên nếu có. Đồng thời, Sở cần chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành. 

Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang gửi báo cáo về sự việc trong ngày qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), cho biết, ngay khi biết vụ việc, nhà trường đã gặp gỡ phụ huynh để nắm bắt tình hình và yêu cầu thầy M. làm bản tường trình. 

"Phản ánh là có, nhưng hành động chỉ là véo mũi, xoa đầu, xoa gáy, véo mông... Chắc do thầy yêu quý học sinh quá", Hiệu trưởng nói.

Thông tin trên VOV, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, phía công an tỉnh đã cử cán bộ lấy lời khai với các cháu học sinh cùng phụ huynh. Đồng thời, cũng đã triệu tập thầy giáo Dương Trọng M. lên cơ quan công an để làm việc.

“Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo, tập trung điều tra xác minh làm sớm, nếu có đủ các căn cứ sẽ đề nghị Viện Kiểm sát phê chuẩn để khởi tố vụ án và khởi tố bị can”- Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin thêm, ban đầu do thầy giáo người cùng thôn với các em học sinh nên địa phương có ý định không báo cáo lên công an huyện để giải quyết nội bộ. Nhưng được biết, hiện nay, phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Việt Yên đã ra quyết định đình chỉ dạy học đối với thầy Dương Trọng M. Thầy giáo Dương Trọng M. cũng đã làm kiểm điểm với đại diện thôn có các cháu bị thầy giáo xâm phạm.

Thầy giáo nghi dâm ô 13 học sinh viết đơn xin ra khỏi ngành

Theo Dân trí, trong khi các đơn vị chức năng đang vào cuộc điều tra có hay không hành động vi phạm đạo đức nhà giáo, ông Dương Trọng M.- người bị tố cáo, đã viết đơn xin ra khỏi ngành và gửi đến Phòng Giáo dục huyện Việt Yên.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cũng đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Việt Yên, xã Tiên Sơn xác minh làm rõ sự việc thầy M. bị tố dâm ô với học sinh.

Đơn vị này sẽ xem xét đơn xin ra khỏi ngành của thầy giáo này để xử lý theo quy định.

Trong bản tường trình gửi tới các ban ngành chức năng huyện Việt Yên, thầy giáo Dương Trọng M. thừa nhận, do uống rượu nên đã không kiểm soát được bản thân và đã có hành vi sai trái với các em học sinh nữ trong lớp.

Bà Đỗ Thị Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên khẳng định: “Ngày 3-3-2019, tại thôn Thần Chúc, dưới chủ trì của trưởng thôn Nguyễn Văn Dũng, đại diện cho chính quyền thôn, thầy giáo Dương Trọng M. cùng Ban giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn và 11 phụ huynh (trong tổng số 13 phụ huynh) đại diện cho cha mẹ các cháu có mặt.

Tại buổi làm việc, 10 phụ huynh trong tổng số 13 phụ huynh đồng ý không kiện tụng. Tuy nhiên, có một phụ huynh tỏ ra bức xúc và không chấp nhận lời xin lỗi của thầy M.

Cùng ngày, Phòng GD&ĐT huyện đã ra Quyết định số 04/QĐ- THTS tạm đình chỉ công tác với giáo viên Dương Trọng M. Cũng theo bà Hương thì thầy giáo Dương Trọng M. có hành vi như thế là không nên. Việc thầy M. uống rượu trước khi xảy ra vụ việc vài tiếng là trái với quy định của ngành Giáo dục.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ. Quan điểm của tôi là thầy giáo M sai tới đâu xử lý tới đó, không bao che”.

Điều tra nghi án thầy giáo Bắc Giang dâm ô 13 nữ sinh lớp 5. Nguồn: VTC

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục