Điều gì khiến hầu hết chuyên gia kỳ vọng giá vàng tăng tuần tới?

  • 18/04/2021 10:23
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà phân tích tỏ ra lạc quan với triển vọng giá vàng tuần tới, khi mà 100% các chuyên gia được khảo sát đều dự đoán kim loại quý này sẽ tăng giá.

Kim loại quý đang kết thúc tuần tăng thứ hai liên tiếp sau khi khởi đầu quý 2 tích cực trong bối cảnh đồng đô la Mỹ yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm.

Chốt tuần, hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 6 đang được giao dịch ở mức sát 1.780 USD/ounce, tăng 2% trong tuần. Hợp đồng vàng giao ngay cũng giao dịch lần cuối ở mức giá cao, 1,776,5 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng cũng diễn biến khá tích cực, dù mức tăng là khá khiêm tốn. Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết lần cuối trong tuần tại 55,18 – 55,62 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,18 – 55,64 triệu đồng/lượng (Hà Nội). So với đầu tuần, giá vàng trong nước đã tăng khoảng trên dưới 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Điều gì khiến hầu hết chuyên gia kỳ vọng giá vàng tăng tuần tới? ảnh 1

Giá vàng đang có diễn biến rất tích cực trong những phiên cuối tuần qua

Diễn biến tích cực của giá vàng đã giúp tâm lý của nhà đầu tư cũng như giới chuyên gia trở nên lạc quan hơn nhiều. Lần đầu tiên trong lịch sự cuộc khảo sát của Kitco trên Wall Street, 100% các chuyên gia đều đồng thuận cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Trong khi phía các nhà đầu tư lẻ tham gia khảo sát trên Main Street, có 65%, kì vọng giá tăng trong tuần tới, 18% cho rằng vàng giảm giá, còn lại 17% quan điểm trung lập.

Tâm lý lạc quan này có lẽ xuất phát từ việc biểu đồ tăng giá của vàng đã liên tục vượt khỏi các mức hỗ trợ quan trọng là 1.700 US vào 2 tuần trước và 1.750 USD trong tuần qua.

Khi được hỏi về khả năng cú bứt phá này có thể tác động tới giá vàng như thế nào trong thời gian tới, nhiều nhà phân tích đang để mắt đến ngưỡng 1.800 USD.

Tin cùng chuyên mục