Diễn viên Diễm My 9X hoàn thành tâm nguyện xây cầu mang tên mẹ

  • 22/09/2019 15:47
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đúng 5 tháng sau khi mẹ qua đời, Diễm My 9X đã hoàn thành được tâm nguyện mà cô ấp ủ thực hiện gửi tới người mẹ quá cố của mình.

Ngày 22-4 vừa qua, mẹ của Diễm My đột ngột qua đời ở tuổi 59 sau một thời gian nhập viện điều trị do sốt cao và sau đó là bị nhiễm trùng máu. Sự ra đi của người mẹ khiến nữ diễn viên sinh năm 1990 vô cùng bàng hoàng và đau xót. Chia sẻ về người mẹ quá cố, Diễm My từng cho biết, cô là cả thế giới của mẹ và ngược lại.

Theo lời kể của Diễm My, 6 năm đầu sau khi kết hôn, mẹ cô gặp áp lực với chuyện hiếm muộn, nhiều đêm bật khóc chỉ mong có một mụn con. Mong ước đó của bà sau đó cũng trở thành hiện thực khi Diễm My ra đời. Có lẽ cũng bởi thế mà mẹ cô luôn tin rằng, cô chính là phép màu kỳ diệu mà đấng tối cao ban cho mình để xoa dịu mọi nỗi bất hạnh. Bố mẹ Diễm My chia tay khi cô được 11 tuổi. Mẹ Diễm My sức khỏe yếu, không có khả năng lao động và điều đó đã thôi thúc cô phải nỗ lực làm việc chăm chỉ, phấn đấu kiếm tiền, độc lập về tài chính để lo cho cuộc sống của hai mẹ con. Cho tới trước khi qua đời, mẹ cô vẫn cần mẫn lo lắng, vun vén và chăm sóc cho ngôi nhà nơi chỉ có bà và cô con gái nay đã trưởng thành và là chỗ dựa vững chãi cho mình.

Diễm My và người mẹ quá cố của cô

Diễm My và người mẹ quá cố của cô

Khi mẹ qua đời, Diễm My bị sốc. Cô cũng ân hận vì nhiều lúc cuốn theo guồng quay công việc mà chưa dành nhiều thời gian cho mẹ. Lúc còn sống, mẹ luôn nhắn tin, gọi điện nhắc nhở cô ăn uống đúng bữa, nhiều hôm bà chờ cô về ăn tối mà cô lại mải việc đến tận khuya. Khi mẹ nhập viện điều trị và có tiến triển khả quan, cô đã hào  hứng đặt vé máy bay để hai mẹ con đi du lịch cùng nhau nhưng không ngờ bà lại bất ngờ trở bệnh và không qua khỏi.

Cây cầu từ thiện mang tên mẹ Diễm My đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng tại quê nhà Đồng Tháp

Cây cầu từ thiện mang tên mẹ Diễm My đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng tại quê nhà Đồng Tháp

Vực dậy sau cú sốc mất mẹ, Diễm My quyết định sẽ làm một điều gì đó ý nghĩa để tưởng nhớ người mẹ đã hy sinh cả cuộc đời cho mình. Tháng 5 vừa qua, cô bắt tay vào việc đóng góp xây dựng cây cầu vững chãi mang tên mẹ cô - Maria Kiều Nhi (tên ở nhà của mẹ Diễm My) tại quê nhà ở ấp Tân Bình, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp với mong muốn giúp người dân có thể thuận tiện hơn trong việc đi lại, đồng thời cũng phần nào hồi hướng công đức cho người mẹ thân yêu.

Sau 4 tháng khởi công và xây dựng, cây cầu đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 22-9 vừa qua. Diễm My tâm sự, khi còn sống, mẹ cô cũng hay cùng con gái đi đến nhiều nơi để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đối với bà, việc làm từ thiện cũng là tâm nguyện mà bà nguyện theo đuổi cho tới cuối đời.

Công trình nhà tình thương do Diễm My tài trợ xây dựng tại Vĩnh Long cũng đã được khánh thành vào đúng ngày 22-4 vừa qua

Công trình nhà tình thương do Diễm My tài trợ xây dựng tại Vĩnh Long cũng đã được khánh thành vào đúng ngày 22-4 vừa qua

Cùng thời điểm này, Diễm My cũng hoàn thành công trình xây dựng ngôi nhà tình thương cho một gia đình nghèo tại tỉnh Vĩnh Long. Tại tỉnh này, cô cũng tài trợ xây dựng một cây cầu, hiện việc xây dựng cây cầu này đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện. Nữ diễn viên chia sẻ, cô muốn tiếp tục thực hiện tâm nguyện của người mẹ quá cố là làm thật nhiều việc tốt, việc thiện và có ý nghĩa trong cuộc sống. Sau sự ra đi của mẹ, cô đã lấy lại được cân bằng và quay trở lại hoạt động nghệ thuật.

Hiện Diễm My đang tập trung hoàn thành vai diễn trong một bộ phim truyền hình dài tập cho VFC sản xuất và chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham gia bộ phim cung đấu đầu tiên tại Việt Nam có tên gọi “Phượng Khấu”. Nữ diễn viên hy vọng cô sẽ mang tới khán giả thật nhiều vai diễn hay trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục