Nhạc sĩ Quốc Bảo: "Chết hụt, càng yêu quý sự sống hơn"

  • 20/09/2019 16:18
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Khối u tuyến yên mà nhạc sĩ Quốc Bảo phát hiện sau khi đi khám được xác định là u lành và không phát triển. Việc đôi mắt bị mờ đi, không nhìn rõ cũng được kết luận không phải do khối u này mà do một căn bệnh khác.

Cách đây mấy hôm, thông tin về việc nhạc sĩ Quốc Bảo bị u não và cần phải phẫu thuật gấp khiến bạn bè đồng nghiệp và cả những người hâm mộ anh không khỏi lo lắng. Theo đó, đôi mắt của nhạc sĩ sinh năm 1967 bị mờ dần đến mức không nhìn rõ đường đi. Mặc dù được các bác sĩ chỉ định có khối u tuyến yên – một khối u nằm ở não cần tiến hành mổ ngay song nhạc sĩ Quốc Bảo cùng gia đình vẫn muốn kiểm tra lại một lần nữa cho chắc chắn. Trước đó, vị nhạc sĩ này đã gặp vấn đề về mắt trong suốt nhiều năm qua khiến anh nhiều lần phải bỏ dở các dự án, công việc vì mắt bị đau và mờ.

Tuy nhiên tin vui đã đến với nhạc sĩ Quốc Bảo khi khối u tuyến yên này được kết luận là u lành, không phát triển. Chia sẻ về bệnh tình hiện tại, tác giả của rất nhiều bài “hit” cho biết, lẽ ra khi thấy mắt mờ một bên thì ạnh phải nghi ngờ ngay là do thiếu máu não hoặc tiền đột quỵ, đằng này lại cứ lo đi chữa mắt. Cũng theo nhạc sĩ Quốc Bảo, do thấy anh bị sụt cân nên bác sĩ khuyên ăn uống bồi dưỡng và để ý theo dõi huyết áp mỗi ngày, tránh việc động mạch bị nghẽn rất nguy hiểm, vì chỉ vài phút não không được nuôi là tế bào não đã chết rồi, chưa kể bị xuất huyết.

Khối u tuyến yên mà nhạc sĩ Quốc Bảo phát hiện sau khi khám, được xác định là u lành, không phát triển

Khối u tuyến yên mà nhạc sĩ Quốc Bảo phát hiện sau khi khám, được xác định là u lành, không phát triển

Cũng theo nhạc sĩ Quốc Bảo, nỗi lo về khối u tuyến uyên tạm thời đã qua, hiện giờ anh chỉ tập trung lo vấn đề tuần hoàn não. Theo chỉ định của bác sĩ, anh phải kiêng uống cà phê, rượu, kiêng hút thuốc lá nên giờ anh chỉ được phép uống trà. Việc tập luyện Yoga của anh cũng sẽ tạm thời phải gác lại vì nhiều tư thế có thể gây ép động mạch nguy hiểm. Để điều trị căn bệnh này, anh được kê đơn thuốc uống với các loại thuốc giúp chống nghẽn mạch máu não và tăng tuần hoàn não

Nhạc sĩ Quốc Bảo kể, vài hôm trước đôi mắt của anh bị mờ, do quờ quạng sao đó mà anh bị đập mặt vào tường. Việc vấp ngã rất hay xảy ra ở những trường hợp tai biến mạch máu não. Trong thời gian này, bác sĩ cũng yêu cầu anh không được nhìn màn hình máy tính, xem điện thoại, tivi, hạn chế đọc sách nên có việc gì cần, anh sẽ viết ra giấy.

Hiện nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ phải tập trung điều trị căn bệnh liên quan đến tuần hoàn máu não

Hiện nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ phải tập trung điều trị căn bệnh liên quan đến tuần hoàn máu não

Chia sẻ được cho là tin vui về tình trạng sức khỏe của nhạc sĩ Quốc Bảo khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm và mừng cho anh. Nhạc sĩ Ngọc Lễ gửi lời nhắn tới anh: “Mừng cho bạn mình quá, mong Bảo mau khỏe để còn viết nhiều những bài hát tuyệt vời nữa”. Ca sĩ Bằng Kiều cũng nhắn nhủ đến đàn anh: “Điều quan trọng nhất là anh khỏe. Đó là tài sản không chỉ của riêng anh mà còn của tất cả những người yêu Quốc Bảo, trong đó có em”.

Trước sự quan tâm, động viên và chia sẻ của bạn bè trong giới cũng như nhiều khán giả gần xa, nhạc sĩ Quốc Bảo xúc động bày tỏ sự cảm kích đối với lòng tốt mà mọi người dành cho mình. Anh kể, khi biết tin anh bị bệnh, người thì giới thiệu thầy thuốc giỏi, có thầy thuốc thì sẵn sàng mổ miễn phí cho anh, bạn bè thì ủng hộ tiền và cả thuốc men để anh chữa bệnh, có bạn còn sẵn sàng chi trả toàn bộ chi phí ca phẫu thuật cho anh bất kể là tốn hết bao nhiêu. Nam nhạc sĩ tâm sự, sau vụ việc vừa qua, anh thấy mình giống như chết hụt và càng yêu quý sự sống hơn.

Tin cùng chuyên mục