Địa chỉ cuối tuần: Hội chợ "Dám" - dám đam mê, dám khác biệt

  • 16/10/2016 06:14
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTD.VN - Bạn đọc thân mến!

Cuối tuần này, chủ nhật, ngày 16-10 sẽ diễn ra những sự kiện văn hóa - nghệ thuật - giải trí mà ANTĐ Cuối tuần sẽ lần lượt giới thiệu dưới đây để các bạn quan tâm chọn lựa. Đầu tiên là vào lúc 8h tại Indochina Plaza (227 Xuân Thủy, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ “Dám” - dám đam mê, dám khác biệt.

Là hội chợ hướng nghiệp, “Dám” hướng các bạn tới những ngành nghề đang thịnh hành hiện này trong xã hội, những ngành nghề không cần bằng cấp đại học như thiết kế thời trang, đầu bếp, pha chế, trang điểm… Đến đây, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn gần gũi nhất với công việc bạn yêu thích, được trải nghiệm, lắng nghe chia sẻ của những người đã thành công trong nghề. 

Vào lúc 10h ngày 16-10 tại Heritage Space (28 Trần Bình, Hà Nội) sẽ diễn ra ngày hội vẽ chân dung tự họa cùng Elizabeth Adams Jones - họa sĩ chân dung ở thành phố New York, Mỹ. Tham dự sự kiện, các bạn mang theo những vật dụng cần thiết như giấy vẽ, than, bút chì, một chiếc gương tự đứng trên bàn để vẽ chân dung và trực tiếp hoàn thành một bức chân dung tự họa từ thực tế sau khi học kỹ thuật vẽ cơ bản để phát triển sáng tạo.

Là một sự kiện tiếp nối trong ngày tại Heritage Space, vào lúc 15h30 sẽ diễn ra cuộc trò chuyện của nghệ sĩ Isaac Cordal (SN 1974 tại Pontevedra, Tây Ban Nha, tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật Pontevedra) và các nghệ sĩ Việt Nam. Các nghệ sĩ trẻ Việt Nam quan tâm hãy đến để cùng thực hành, chia sẻ, học tập kinh nghiệm sáng tác với nghệ sĩ danh tiếng quốc tế. 

Tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) lúc 20h ngày 16-10 là đêm nhạc thể nghiệm “Nước chảy đá mòn” với sự tham gia của nghệ sĩ Sto Len, nhạc sĩ Vũ Nhật Tân, Rob Gillespe cùng các thành viên của DomDom - Trung tâm Nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm. Các bạn hãy đến lắng nghe thế giới theo một cách hoàn toàn khác với phần trình diễn âm thanh lấy cảm hứng từ nước - dòng chảy - thiên nhiên - sự ngẫu nhiên cùng các vật dụng được tìm thấy tại Việt Nam.

Tất cả thế giới sẽ cất tiếng hát bằng nhịp điệu của bất kỳ sự vật hay bề mặt nào nghệ sĩ tiếp xúc như sàn nhà, ghế, cơ thể, nước trong đáy bát… Quan tâm đến âm nhạc cổ điển, các bạn hãy đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội) cuối tuần này để thưởng thức Liên hoan Âm nhạc mới Á - Âu 2016. Ngày 16-10, tại phòng hòa nhạc sẽ diễn ra hòa nhạc thính phòng số 4 “Solo and Quartet” (lúc 10h) và hòa nhạc thính phòng số 5 “Asia - Europe” Night of Music (lúc 20h). 

Các bạn thân mến, cuối tuần này các bạn có thể ghé thăm triển lãm “Ngày qua ngày - Phim số 2” của hai nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai và Trần Minh Đức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hà Nội).

“Ngày qua ngày” là kết quả nghiên cứu, trải nghiệm của Nguyễn Thị Thanh Mai về những người sinh ra hoặc có nguồn gốc từ Việt Nam hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Campuchia, lắng nghe và ghi lại những ký ức thầm kín về những mảnh đời bất an và vô định. “Phim số 2” của Tạ Minh Đức khắc họa cuộc sống của tất cả các nhân vật trong một gia đình Hà Nội đặc trưng. Bộ phim diễn ra trong khung cảnh tù túng, chật hẹp của căn nhà mấy thế hệ cùng chung sống, với những ngóc ngách chứa đựng những ám ảnh hay ức chế tâm lý. 

Cuối cùng, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn Liên hoan ẩm thực Les Arômes lần thứ 10 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole (15 Ngô Quyền, Hà Nội). Các bạn yêu thích ẩm thực không nên bỏ qua sự kiện này, bởi lẽ các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực khắp vùng miền năm châu, gặp gỡ và giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng thế giới và khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực đầy hấp dẫn.

Chúc các bạn cùng gia đình, bạn bè có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục