Địa chỉ cuối tuần

  • 03/07/2016 07:12
  • 0 bình luận
  • A.N.T.Đ Cuối tuần
  • In bài
ANTĐ - Bạn đọc thân mến!

Buổi hòa nhạc “Subscription Concert số 92” diễn ra lúc 20h ngày 3-7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (1 Tràng Tiền, Hà Nội) là sự kiện đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nhạc trưởng Trần Vương Thạch, độc tấu piano Celimene Daudet và Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam sẽ đem đến cho các bạn sự thư thái nhất sau một tuần bận rộn với công việc. 

Cũng liên quan đến âm nhạc, một sự lựa chọn khác dành cho các bạn là không gian âm nhạc Swing Lounge (21 Tràng Tiền, Hà Nội). 21h hôm nay tại đây sẽ diễn ra minishow “Cà phê một mình” của ca sĩ Uyên Linh. Nói về phong cách âm nhạc của mình, Uyên Linh đã nhiều lần chia sẻ rằng lúc hát, bất kể là ở không gian lớn hay nhỏ, trước đông hay ít người cô cảm thấy được là chính mình. Nếu ai yêu mến ca sĩ “Người hát tình ca” không nên bỏ lỡ đêm nhạc này để thưởng thức giọng hát bằng cả trái tim và sự đam mê của cô. 

Các bạn thân mến, một lớp học đặc biệt để cảm thụ nghệ thuật, cùng đi thăm quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam để tìm hiểu về nghệ thuật Việt Nam đầu thế kỷ XX sẽ được tổ chức lúc 9h30 ngày 3-7.

Ai đó trong các bạn yêu thích hội họa, điêu khắc cũng như các loại hình nghệ thuật thị giác hãy đến đây để cùng trao đổi và thưởng thức nghệ thuật. Khóa học sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản về lịch sử mỹ thuật thế giới, làm quen với nhiều loại hình, chất liệu, học cách phân tích bố cục cũng như nội dung tác phẩm. Rời Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, chỉ vài bước chân là các bạn sẽ có mặt tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) để xem triển lãm “Trúc Chỉ - Lời của sông”.

Trúc Chỉ là bắt đầu khi các nghệ sĩ sẽ tác động lên bề mặt tấm giấy đang ướt bằng các phương thức khác nhau, vận dụng nguyên lý của nghệ thuật đồ họa để thay đổi bản chất cấu trúc cũng như bề mặt tạo nên tác phẩm mang đặc trưng ngôn ngữ đồ họa. Các bạn hãy đến để xem Trúc Chỉ - loại hình nghệ thuật mới xuất phát từ Huế, lần đầu tiên được triển lãm tại Thủ đô Hà Nội. 

Vào lúc 14h30 ngày 3-7 tại Hanoi Creative City (1 Lương Yên, Hà Nội) sẽ diễn ra cuộc trò chuyện cùng sử gia Liam Kelley mang tên “Một khả biến khác của câu chuyện nguồn cội - sự xuất hiện của một chuyện sử mới về nguồn gốc người Việt trong thế kỷ XX”. Tại đây, Liam Kelley, PGS lịch sử ĐH Hawaii ở Manoa, giảng dạy lịch sử Đông Nam Á, nghiên cứu và viết về lịch sử Việt Nam sẽ giới thiệu những nghiên cứu về những nỗ lực khám phá nguồn gốc người Việt của nhiều cá nhân khác nhau trong thời hiện đại. 

Các bạn thân mến, cuối tuần, tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ lần lượt chiếu hai bộ phim: vào lúc 16h, mời các bạn đến với buổi chiếu phim “Aladin và 1001 thứ” của đạo diễn Arthur Benzaquen. Đây là bộ phim bom tấn đầy thú vị của Pháp, thỏa mãn người xem bằng những màn hành động, vũ đạo đẹp mắt cùng nhiều chi tiết hài mang đến những tiếng cười không dứt; vào lúc 18h là buổi chiếu bộ phim “Điệp vụ tại Rio” của đạo diễn Michel Hazanavicius. Trong phim Jean Dujardin - diễn viên Pháp đầu tiên đoạt giải Oscar sẽ vào vai một điệp viên trứ danh trong bộ phim giễu nhại về James Bond.

Chúc các bạn và người thân có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục