"Di cư" toàn bộ đội bóng, Chủ tịch CLB Hà Nội nói gì?

  • 03/03/2016 14:00
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - "Chúng tôi sẽ bê nguyên cả đội bóng vào TP.HCM và lấy sân Thống Nhất làm sân nhà", Chủ tịch Nguyễn Giang Đông nói về thông tin "chuyển hộ khẩu" cho CLB Hà Nội đang gây xôn xao làng bóng đá quốc nội.

Thông tin CLB Hà Nội sẽ "chuyển hộ khẩu" vào TP.HCM và lấy tên là Sài Gòn FC xuất hiện từ tối 2-3.

Trao đổi với phóng viên vào trưa nay (3-3), Chủ tịch đội bóng - ông Nguyễn Giang Đông xác nhận thông tin này.

"Di cư" toàn bộ đội bóng, Chủ tịch CLB Hà Nội nói gì? ảnh 1

Ông Nguyễn Giang Đông - Chủ tịch CLB Hà Nội

"Thực ra chủ trương này đã được HĐQT Công ty thông qua từ năm 2015. Điều này xuất phát từ việc trong công ty có nhiều cổ đông là người TP.HCM. Họ cảm thấy buồn khi thành phố không có đội bóng nào chơi ở giải đấu cao nhất là V-League nên đã đề xuất lên, sau đó được HĐQT công ty thông qua", ông Nguyễn Giang Đông lý giải về quyết định đang gây xôn xao V-League.

Người đứng đầu CLB Hà Nội cho biết đã xúc tiến các thủ tục để có thể chuyển vào TP.HCM trong thời gian sớm nhất, dự kiến sau khi kết thúc vòng 4 V-League 2016.

Trước những băn khoăn về mặt pháp lý trong quyết định trên, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông cho biết: "VFF đang hướng dẫn chúng tôi làm đúng quy chế, bên cạnh việc hoàn tất theo trình tự các thủ tục hành chính tại Hà Nội và TP.HCM. Về cơ bản thì không có khó khăn gì".

"Di cư" toàn bộ đội bóng, Chủ tịch CLB Hà Nội nói gì? ảnh 2

Mới trải qua 2 vòng đấu, CLB Hà Nội đã tính chuyện Nam tiến và đổi tên

Trong sáng nay, đích thân lãnh đạo CLB Hà Nội đã họp nội bộ với các thành viên đội bóng để thông báo về chủ trương "Nam tiến". Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch CLB Nguyễn Giang Đông cho biết các cầu thủ đều nhận thức được chuyện chuyển địa điểm đóng quân là chuyện bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp và "mọi người đều vui vẻ, thoải mái".

"Khó khăn lớn nhất là các cầu thủ sẽ phải làm quen với điều kiện sân bãi mới, làm quen với khán giả TP.HCM chứ không còn là khán giả Thủ đô nữa. Tôi nghĩ việc được chơi trên sân Thống Nhất cũng là một thuận lợi lớn và đội bóng sẽ tốt lên", ông Nguyễn Giang Đông nói.

CLB Hà Nội (hay Hà Nội FC) tiền thân là đội bóng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel. Kết thúc mùa giải 2010, Công ty Cổ phần Thể thao T&T đã mua lại đội bóng và đổi tên đội bóng thành CLB Hà Nội. Tại mùa giải đầu tiên với tên gọi mới, đội đạt thành tích đứng thứ 8 trên tổng số 14 đội hạng Nhất. 

Mùa giải 2012, đội đoạt chức Á quân hạng nhất nhưng không thể thăng hạng vì có cùng ông bầu với đội đang thi đấu ở V-League là Hà Nội T&T nên đành xin tiếp tục chơi ở hạng Nhất.

Đầu năm 2013, đội được chuyển giao cho công ty nhựa Quang Huy do ông Nguyễn Giang Đông làm Chủ tịch HĐQT. 

Mùa giải 2016, CLB Hà Nội được chơi ở giải V-League. Qua 2 vòng đấu, CLB Hà Nội hiện đang xếp thứ 9 sau khi thua HAGL 0-5 và thắng Đồng Tháp 1-0.

Tin cùng chuyên mục