Đặt mua “súng AK” về bắn… chim, chuột!

  • 25/07/2013 11:38
  • 3 bình luận
  • Xuân An
  • In bài
ANTĐ - Khi lực lượng chức năng hỏi mục đích mua súng, hai thiếu niên này rất “hồn nhiên” trả lời: “Bọn cháu mua về để bắn chim và chuột ở nhà thôi ạ!”

Khoảng 19h30 phút tối ngày 24/7, tổ công tác Y6/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã ba Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, phát hiện và bắt giữ hai học sinh của một trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội mang theo vũ khí sát thương. Loại vũ khí này được xếp vào loại “đồ chơi nguy hiểm” bị pháp luật cấm sử dụng.

Clip cận cảnh khẩu "súng AK" 

Theo đó, trong quá trình làm việc, các trinh sát phát hiện hai học sinh này điều khiển chiếc xe mô tô Nouvo LX mang BKS 75V1 – 3841 đi từ phố Chùa Láng ra Nguyễn Chí Thanh hướng ra đường Láng. Người thiếu niên ngồi sau có đeo một chiếc túi xách chéo lưng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chưa kịp ra hiệu lệnh dừng lại kiểm tra hành chính, thì hai thiếu niên này bất ngờ quay đầu xe, khi phát hiện có tổ công tác 141. Ngay lập tức, các trinh sát phía bên kia đường đã khống chế và đưa về chốt.

Đặt mua “súng AK” về bắn… chim, chuột! ảnh 1
Việt Anh và Trường Giang

Tại chốt, hai thiếu niên khai là Vũ Việt Anh (SN 1995) còn người ngồi sau là Phạm Trường Giang (SN 1997), cả hai cùng trú tại 2/133 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Kiểm tra chiếc túi xách sau lưng Giang, tổ công tác phát hiện một khẩu súng đồ chơi, được làm giả về kiểu dáng và cân nặng như súng AK thật. Trong chiếc túi còn có 1 băng đạn gồm rất nhiều viên đạn bi bằng nhựa. Khẩu súng này thuộc loại súng Airsoft, được xếp vào danh mục cấm sử dụng. Dù chỉ là súng đồ chơi, nhưng lại có khả năng sát thương cao và có thể được sử dụng cho mục đích xấu.

Đặt mua “súng AK” về bắn… chim, chuột! ảnh 2
Cận cảnh khẩu súng đồ chơi nguy hiểm

Qua khai thác ban đầu, Việt Anh và Trường Giang khai, khẩu súng này được đặt mua trên mạng Internet từ một người không quen biết. Sau khi thỏa thuận giá khẩu súng là 3 triệu đồng, hai thiếu niên này đã đến cổng trường Đại học Ngoại thương gặp “người giao dịch” để lấy súng.

Khi được PV An ninh Thủ đô hỏi, Việt Anh nói: “Em thấy rao bán ở trên mạng thì em đặt mua. Em mua của một anh đầu trọc chứ cũng không biết anh ý là ai”. Một điều rất buồn cười là ở chỗ, khi lực lượng chức năng hỏi mục đích mua súng, thì cả hai thiếu niên này đều rất “đồng lòng” và “hồn nhiên” trả lời: “Bọn cháu mua về để bắn chim và chuột ở nhà thôi ạ!”

Hiện, hai đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Công an phường Láng Thượng tiếp tục xử lý.

Tin cùng chuyên mục