"Dân" tín dụng quây bệnh viện, đòi nợ Giám đốc

  • 22/12/2019 12:38
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-12, Cơ quan điều tra Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận hồ sơ và phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xử lý vụ 14 đối tượng (trong đó có 2 phụ nữ) tham gia đòi nợ tại Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 21-12, một nhóm người đã kéo đến Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (trên đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc KP.1, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử, Giám đốc bệnh viện để… đòi nợ.

Lực lượng Công an triển khai khống chế, xử lý các đối tượng có hành vi gây rối

Lực lượng Công an triển khai khống chế, xử lý các đối tượng có hành vi gây rối

Tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đến hiện trường để giải quyết vụ việc. Đến 24h cùng ngày, lực lượng Công an đã khống chế nhóm đối tượng liên quan, đưa về trụ sở để đấu tranh. 

Theo xác minh ban đầu, nguyên nhân vụ việc được cho là bác sĩ Thử nợ nhiều người với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Một trong số các chủ nợ có Đặng Quang Toàn (tức Toàn “đen”, 38 tuổi, trú ở TP.Biên Hòa). Sau nhiều lần đòi số tiền cho vay 500 triệu đồng nhưng không được, Toàn ép bác sĩ Thử phải trả góp mỗi ngày hàng chục triệu đồng.

Toàn "đen" và một số cá nhân liên quan đến sự việc tại Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước

Toàn "đen" và một số cá nhân liên quan đến sự việc tại Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước

Chiều 21-12, Toàn cùng một số người cũng là chủ nợ đã kéo đến bệnh viện của bác sĩ Thử để đòi tiền. Sau khi trao đổi qua lại, giữa hai bên xảy ra xô xát. Phía bệnh viện đã báo tin đến cơ quan Công an. Quá trình khám xét nhà của Toàn, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Tin cùng chuyên mục