Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active:

"Tôi hy vọng trường Trần Quốc Tuấn sẽ bảo vệ thành công chức vô địch"

  • 15/10/2017 16:47
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-10, giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII - 2017 Cúp Number 1 Active sẽ chính thức khởi động với lễ bốc thăm chia bảng. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của thầy Ngô Văn Quân - Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn - nhà đương kim vô địch giải, về mục tiêu của họ năm nay.

THPT Trần Quốc Tuấn là đội giàu thành tích nhất sau 16 mùa giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do Báo ANTĐ tổ chức. Họ từng 5 lần vào chung kết và giành chiến thắng tới 4 lần. Đặc biệt, trong 3 mùa giải gần nhất, các cầu thủ trường Trần Quốc Tuấn đã thể hiện sự ổn định đáng kinh ngạc, khi lập hattrick vô địch liên tiếp, điều chưa đội bóng nào làm được, và cũng khó có ai lặp lại được sau này.

Nhà ĐKVĐ THPT Trần Quốc Tuấn tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới (Ảnh: Thuần Thư)

Nhà ĐKVĐ THPT Trần Quốc Tuấn tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới (Ảnh: Thuần Thư)

Kể từ lần đầu tiên nâng cao cúp vàng ở mùa giải 2008, khi giải có 43 đội tham dự, các cầu thủ THPT Trần Quốc Tuấn, bên cạnh sự may mắn vốn không thể thiếu trong bóng đá, đã thể hiện được sức mạnh vượt trội so với hầu hết các đối thủ. Ngay cả ở mùa năm ngoái, khi giải đạt kỷ lục 63 đội, đội bóng tới từ ngôi trường mang tên Hưng Đạo Vương vẫn vượt qua những chướng ngại lớn nhất để cán đích ở vị trí số 1.

Với những gì đang diễn ra, năm nay sẽ là một năm khó khăn hơn rất nhiều với THPT Trần Quốc Tuấn. Từ 63 đội, một kỷ lục mới đã được xác lập khi có tới 86 đội sẽ tranh tài ở mùa giải này. 23 đội bóng mới sẽ là những ẩn số cực kỳ thú vị vì chưa ai biết họ sẽ đá như thế nào. Những cái tên như THPT Nguyễn Du (Thanh Oai), THPT Xuân Mai (Chương Mỹ), THPT Hồng Thái (Đan Phượng), THPT Vân Tảo (Thường Tín) hay những đội như THPT Ngô Gia Tự, THPT Yên Viên, THPT Đông Kinh... đầy hứa hẹn sẽ mang tới bất ngờ trong lần đầu tiên họ góp mặt ở sân chơi này.

Năm 2013, THPT Trần Quốc Tuấn từng bị chặn bước bởi một tân binh của năm ấy là THPT Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất (đội sau đó vào tới chung kết), và đó là lý do để các đội bóng khác có quyền hy vọng.

Thầy Ngô Văn Quân - Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn

Thầy Ngô Văn Quân - Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn

Lúc này, THPT Trần Quốc Tuấn vẫn đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới. Lợi thế của nhà ĐKVĐ chính là dàn cầu thủ đồng đều, ăn ở nội trú và rất hiểu nhau, do có nhiều thời gian luyện tập cùng nhau. Thế nên, qua từng năm, mỗi lứa cầu thủ tốt nghiệp THPT khi ra đi cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của đội bóng này. Luôn có những lớp kế cận đủ chất lượng và hiểu được quan điểm bóng đá của HLV.

Thầy Ngô Văn Quân - Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Quốc Tuấn cho biết: "Trước tiên tôi xin cảm ơn Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên Báo ANTĐ trong nhiều năm qua đã nỗ lực xây dựng một sân chơi thật tuyệt vời dành cho học sinh THPT Hà Nội. Dù chỉ là một giải phong trào, nhưng để làm một cách quy củ và chuyên nghiệp như vậy, không hề đơn giản. Quan điểm của Ban Giám hiệu trường Trần Quốc Tuấn xuyên suốt trong những năm qua, vẫn luôn mong muốn các em học sinh của mình được tham dự những sân chơi bổ ích như thế này. Nó giúp các em phát triển rất nhiều về thể chất, về kỹ năng sống".

"Tôi hy vọng trường Trần Quốc Tuấn sẽ bảo vệ thành công chức vô địch"

"Khi ra sân thi đấu, các em không chỉ đơn giản là đá bóng, mà qua đó còn là cơ hội giao lưu, học hỏi với các bạn trường khác. Bên cạnh đó là phát triển tinh thần đồng đội, khả năng hỗ trợ lẫn nhau. Là một thầy giáo, nhưng cũng là một CĐV yêu đội bóng trường mình, tôi hy vọng đội bóng trường Trần Quốc Tuấn sẽ bảo vệ thành công chức vô địch. Nhưng hơn tất cả, các em phải thể hiện được sự fair-play, nét đẹp của trường vốn gắn liền với đội bóng sau những mùa giải vừa qua, đó mới là điều quan trọng nhất", thầy Ngô Văn Quân nói.

Hồi hộp chờ bốc thăm chia bảng

14h chiều ngày 16-10, lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active sẽ chính thức được diễn ra. 86 đội bóng sẽ được chia làm 21 bảng. Trong đó, 19 bảng có 4 đội và 2 bảng có 5 đội. Ở 2 bảng có 5 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra hai đội nhất/nhì mỗi bảng vào vòng 1/16. Trong khi đó, ở 19 bảng 4 đội, sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra đội nhất bảng và 9 đội nhì có thành tích tốt nhất (dựa vào điểm và hiệu số) vào vòng 1/16 (32 đội).  

Tin cùng chuyên mục