"Dạ tiệc âm nhạc", chương trình mở màn kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam

  • 20/03/2019 17:11
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - "Dạ tiệc âm nhạc" là chương trình mở màn chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB).

Đêm nhạc do nhạc trưởng tài năng người Argentina, Martin Garcia Leon chỉ huy, trình diễn bởi dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng và các nghệ sỹ múa của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Góp mặt trong chương trình có giọng ca opera Đào Tố Loan, người vừa giành giải cao nhất tại cuộc thi Singapore Lyric Opera năm 2018. Cô cũng là Quán quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai Điểm hẹn năm 2011. Bên cạnh đó là nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng, cúp Vàng Festival Mùa xuân Bình Nhưỡng năm 2016, HCV Liên hoan Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015 và Giải nhì cuộc thi Opera thính phòng toàn quốc năm 2009.

Giọng ca opera Đào Tố Loan

Giọng ca opera Đào Tố Loan

Xuyên suốt 90 phút chương trình là chuyến du xuân vòng quanh thế giới với các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của nhiều thời kỳ. Bắt đầu từ giai điệu tuyệt vời của Glinka hay điệu "Valse những đóa hồng" trong Kẹp hạt dẻ của nước Nga, tác phẩm thanh nhạc nổi tiếng "Thợ cạo thành Siviglia" của nước Ý đến điệu nhảy Hungary của tác giả J.Brahams.

Qua đất nước của nhà soạn nhạc lừng danh J.Strauss, A.Dvorak, G.Bizet… khán giả cùng đến với vũ điệu Tango của Argentina, bước qua biên giới Mỹ với câu chuyện miền Tây "Mambo" và "Madama Butterfly".

Giọng ca opera Vũ Mạnh Dũng

Giọng ca opera Vũ Mạnh Dũng

Trở về Việt Nam, khán giả sẽ mãn nhãn với bản nhạc "Lý ngựa ô" để rồi những giai điệu này sẽ đưa người xem đến với xứ sở nghìn lẻ một đêm với Phiên chợ Ba Tư. Tiếp tục cuộc hành trình, khán giả sẽ đến với nước Pháp đầy chất thơ qua tác phẩm Orpheus in the underworld.

Kết thúc hành trình du xuân là tác phẩm Trà hoa nữ của G.Verdi. Khán giả sẽ hòa chung cùng các nghệ sỹ với tác phẩm Radezky March để kết thúc cuộc hành trình với nhiều cung bậc cảm xúc nghệ thuật đa sắc thái.

Chương trình diễn ra vào ngày 26 và 27-3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục