Hai sắc đen trắng "vẽ" Paris

  • 14/03/2019 14:51
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -  9 - Paris đen trắng là tình yêu của nhiếp ảnh gia Phạm Tuấn Ngọc dành cho kinh đô ánh sáng được thể hiện dưới dạng hình ảnh. Tất cả những bức ảnh trưng bày trong triển lãm đều được anh sáng tác trong hai năm sống và làm việc tại Paris (Pháp), từ 2008 - 2010. 

Chỉ sử dụng hai gam màu đen trắng, gam màu khởi nguồn của nhiếp ảnh, Tuấn Ngọc mang đến một thế giới  về những không gian quen thuộc mà anh thường xuyên lui tới.

Quãng thời gian ngắn ngủi học tập tại Paris đã mở ra cho Tuấn Ngọc cơ hội lớn trong việc tiếp xúc và cảm nhận thành phố này bằng con mắt riêng, quan điểm riêng, tâm tình riêng của mình.

Hai sắc đen trắng "vẽ" Paris

Sức sống đường phố, sự sống động và đa dạng của Paris với những sắc thái phong phú đã hấp dẫn và khiến Tuấn Ngọc hoàn toàn bị say mê. Nhờ đó, anh khám phá ra được ước muốn và khao khát từ lâu trong anh, trở thành một nhiếp ảnh gia thay vì làm một thành viên trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Và Ngọc bắt đầu nghiêm túc theo đuổi con đường khác, cuộc đời khác với chiếc máy ảnh trên tay và trở thành một nhiếp ảnh gia thực thụ.

Người xem có thể bắt gặp trong ảnh của Tuấn Ngọc những sắc thái, màu sắc và nhịp điệu khác nhau của đời sống Paris. Sự kết nối và ngắt kết nối, sự liên kết và rời rạc, từ những cặp đôi tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc lãng mạn yêu đương trên phố cho đến những hình dáng cô độc trên các nẻo đường. Tất cả được kết nối với nhau và sản sinh nên sự cô đơn ngập tràn. Tuấn Ngọc đã yêu Paris bằng tất cả nỗi cô đơn và sự cuồng nhiệt của mình.

Hai sắc đen trắng "vẽ" Paris

Phạm Tuấn Ngọc sinh năm 1982 tại Hà Nội. Anh bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh phim đen trắng khi đi du học tại Thuỵ Điển vào năm 2006, nơi anh có cơ hội được thực tập tại một studio chụp ảnh địa phương với một nhiếp ảnh gia kỳ cựu. Sau đó, Ngọc chuyển đến Paris vào năm 2008 và từ đây, tình yêu đối với nhiếp ảnh của anh đã trở thành kim chỉ nam trong cuộc sống của anh.

Triển lãm 9 - Paris đen trắng sẽ được diễn ra từ 31/3 đến hết 30/4 tại Noir Gallery (199bis Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, quận 2, TP.HCM).


Tin cùng chuyên mục