Đà Nẵng vận động người dân báo hỷ thay vì mời dự cưới trong mùa dịch Covid-19

  • 19/03/2020 16:21
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -  Đà Nẵng vận động các gia đình đã ấn định thời gian tổ chức lễ cưới, tiệc cưới báo hỷ thay vì mời dự tiệc nhằm phòng, chống Covid- 19.

UBND thành phố vừa có công văn yêu cầu UBND các quận, huyện triển khai các biện pháp tuyên truyền, vận động các gia đình có việc cưới trên địa bàn chung tay phòng, chống Covid-19.

Theo đó, đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, các gia đình nên điều chỉnh thời gian tổ chức phù hợp cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian mà không thể điều chỉnh thì vận động gia đình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế; vận động tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế tập trung đông người, dùng hình thức báo hỷ thay cho mời dự.

Đà Nẵng vận động người dân báo hỷ thay vì mời dự cưới trong mùa dịch Covid-19

Đồng thời, vận động các đơn vị, nhà hàng có dịch vụ tiệc cưới chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình đã đặt tiệc trong việc hoãn, dời thời gian tổ chức tiệc cưới; đồng thời, tuân thủ quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 tại cơ sở.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hoá - Thể thao kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương trên ở địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục