Cựu quan chức VFF bức xúc chất vấn việc cho "tội đồ SEA Games" lên ĐT Việt Nam

  • 28/08/2017 16:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nguyên Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn "cướp diễn đàn" để bày tỏ bức xúc và chất vấn về việc triệu tập Mạc Hồng Quân, Phí Minh Long vào ĐTQG Việt Nam. Còn Ủy viên BCH VFF Lê Văn Thành cho rằng gọi "tội đồ" Phí Minh Long vào đội tuyển là không thể chấp nhận.

Chiều 28-8, buổi lễ công bố danh sách tập trung ĐTQG Việt Nam tham dự Vòng loại Asian Cup 2019 đã trở thành màn chất vấn nảy lửa giữa các thành viên, cựu thành viên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Được mời tới tham dự, nguyên Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn bức xúc chia sẻ: “Tôi bất ngờ khi thấy danh sách triệu tập ĐTQG lần này có tên tiền đạo Mạc Hồng Quân. Thời gian dài vừa qua, cầu thủ này phong độ rất là kém cỏi nên bị CLB Than Quảng Ninh thường xuyên xếp đá dự bị. Phong độ và thể lực đều không tốt. Trường hợp thủ môn Phí Minh Long cũng thường xuyên đá dự bị V-League, phong độ tại SEA Games không tốt (mắc 2 sai lầm nghiêm trọng khiến U22 Việt Nam thua Thái Lan và bị loại-pv). Vậy tại sao lại triệu tập thủ môn này?”

“Giải trình” về quyết định gọi Phí Minh Long lên tuyển, quyền HLV trưởng ĐT Việt Nam Mai Đức Chung nói: “Chúng ta cũng là cha là mẹ nên tha thứ, tạo điều kiện cho các cháu. Minh Long là cầu thủ có tố chất, World Cup U20 cháu chơi rất tốt (có thể ông Chung nhầm lẫn vì Minh Long không dự World Cup U20-PV) nhưng vào SEA Games không may mắn. Lần này cho cháu lên cũng chưa chắc được vào đội hình chính. Nếu giờ chúng ta cứ vì một sai lầm nào đó mà triệt đường thì trường hợp Công Phượng đá hỏng 11m trận gặp Thái Lan cũng không nên triệu tập hay sao”.

Nguyên Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn (đứng) chất vấn tại sao gọi Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân lên tuyển

Nguyên Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn (đứng) chất vấn tại sao gọi Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân lên tuyển

Về trường hợp Mạc Hồng Quân – người được HLV Mai Đức Chung đưa từ Cộng hòa Séc về nước và gắn bó với bóng đá Việt Nam từ 2012 tới nay, HLV trưởng ĐT Việt Nam nói: “Cả ngày hôm qua tôi đã nghiên cứu danh sách trước khi chính thức gút lại 23 VĐV. Danh sách này là có tham khảo các HLV chứ không phải tôi tự ý điền vào.

Tôi đã gọi điện cho Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh và HLV trưởng đội này, họ nói Mạc Hồng Quân thời gian gần đây tiến bộ, những trận đá tập vừa qua rất tiến bộ, bác yên tâm. Quân là cầu thủ được đào tạo ở châu Âu, từng thi đấu cho ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura. Tôi thừa nhận cầu thủ này có lúc phong độ không tốt. Nhưng việc gọi lên không có nghĩa là chắc chắn được suất đá chính. Hiện tôi chưa có bộ khung cuối cùng”.

Sau phần phát biểu của ông Chung, ông Viễn nói thêm: “Tôi đồng tình với cách giải thích rằng nên cho cầu thủ trẻ Minh Long cơ hội. Nhưng trường hợp Hồng Quân phong độ cậu này rất kém, theo tôi vẫn không nên triệu tập”.

Danh sách triệu tập và lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại Asian Cup 2019

Danh sách triệu tập và lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại Asian Cup 2019

Cùng có mặt tại buổi gặp, ông Lê Văn Thành – Chủ tịch Công ty Động lực, Ủy viên Ban chấp hành VFF, nói đầy bức xúc: “Sai lầm của Phí Minh Long tại SEA Games là không thể chấp nhận được. Lần này chúng ta triệu tập ĐTQG, chỉ đá một trận lại ngay sau khi SEA Games vừa kết thúc, vậy thì có nên gọi bằng được cầu thủ mắc lỗi này lên tuyển không”?

Ông Chung chia sẻ thêm: “Sai lầm của Phí Minh Long tôi nghĩ chỉ là sai chuyên môn. Nếu sai lầm nghiêm trọng đáng trách thì khác. Chúng ta nên thông cảm, vì hiện chúng ta cần VĐV trẻ kế cận. Tôi nghĩ Phí Minh Long tương lai sẽ là trụ cột của bóng đá Việt Nam”.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm, lần triệu tập này ông rất muốn gọi trung vệ Quế Ngọc Hải, nhưng cầu thủ này chấn thương nên không tập trung được. Ngoài ra còn có tiền vệ Võ Huy Toàn là VĐV trẻ tốt nhưng cũng đang chấn thương. "HLV Huỳnh Đức nói với tôi là Huy Toàn mới hồi phục. Nếu lên có thể hỏng chân tiếp, nên tôi có thể sẽ thôi triệu tập cầu thủ này", HLV trưởng ĐT Việt Nam nói.

Ông Chung cho biết thêm, hiện ông chưa chốt bất cứ cầu thủ này đá chính, cầu thủ nào sẽ đá phụ trận làm khách tại Campuchia ngày 5-9 tới.

Tin cùng chuyên mục