Nguyễn Hữu Thắng trắng tay rời ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

  • 25/08/2017 15:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Không tính chiếc cúp vô địch giải giao hữu tại Myanamar năm 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng thất bại ở cả 2 giải chính thức là AFF Cup 2016 và SEA Games 2017, trước khi xin từ chức ngày 24-8.

HLV Nguyễn Hữu Thắng được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đặt vấn đề làm HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV người Nhật, Miura. Ngày 3-3-2016, hai bên chính thức đặt bút ký bản hợp đồng thời hạn 2 năm (tới 3-3-2018).

Trong gần 2 năm tại vị, HLV Nguyễn Hữu Thắng để lại cả dấu ấn tích cực lẫn thất bại đáng quên.

HLV Hữu Thắng (áo trắng) tươi cười sau trận giao hữu thắng CHDCND Triều Tiên

HLV Hữu Thắng (áo trắng) tươi cười sau trận giao hữu thắng CHDCND Triều Tiên

Chiến thắng ấn tượng nhất khi ông Thắng làm HLV trưởng ĐTQG phải kể đến là trận ngược dòng thắng giòn giã CHDCND Triều Tiên 5-2, trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất (TP.HCM), trước thềm AFF Cup 2016.

Hai trận đấu đáng quên nhất khi ông Thắng làm HLV trưởng đội tuyển là trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 (lượt đi thua 1-2 trên sân đối phương) hòa Indonesia 2-2 trên sân Mỹ Đình, bị loại đau đớn và không thể có mặt tại trận chung kết như chỉ tiêu đề ra.

HLV Nguyễn Hữu Thắng ngấn lệ sau khi bị Indonesia loại khỏi bán kết AFF Cup 2016

HLV Nguyễn Hữu Thắng ngấn lệ sau khi bị Indonesia loại khỏi bán kết AFF Cup 2016

...và từ chức HLV trưởng sau thất bại 0-3 trước Thái Lan tại SEA Games 29

...và từ chức HLV trưởng sau thất bại 0-3 trước Thái Lan tại SEA Games 29

Thất bại còn lại là trận thua 0-3 của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan, qua đó bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 2017. Một trận đấu là buồn lòng 90 triệu người hâm mộ Việt Nam. Ngay sau trận đấu này, ông Thắng xin từ chức HLV trưởng 2 đội tuyển quốc gia.

Điểm sáng thành tích hiếm hoi của ông Nguyễn Hữu Thắng trong gần 2 năm cầm đội tuyển là chiếc cúp vô địch giải Tứ hùng trước thềm AFF Cup 2016. Tuy nhiên chức vô địch ở giải đấu giao hữu với quy mô nhỏ và mức cạnh tranh thấp, không thể khỏa lấp cho việc ông này thất bại ở cả AFF Cup 2016 (nhận chỉ tiêu vào chung kết nhưng bị loại từ bán kết) và SEA Games 2017 (nhận chỉ tiêu HCV nhưng bị loại từ vòng bảng).

Sau những gì đã qua, việc ông Thắng xin từ chức là quyết định phù hợp ở thời điểm này.

Đại diện VFF cho biết ngay sau khi đội tuyển về nước sẽ họp tổng kết SEA Games 29, trong đó HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải có báo cáo về thất bại trước khi nộp đơn từ chức. Đề xuất từ chức của ông Thắng gần như chắc chắn sẽ được Thường trực VFF thông qua. Được biết, cả VFF và ông Thắng sẽ không phải đền bù hợp đồng cho nhau bởi khi không hoàn thành 2 chỉ tiêu thành tích tại AFF Cup và SEA Games và việc kết thúc hợp đồng đến từ ý muốn của quan của HLV này.

Tin cùng chuyên mục