Cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 "Việt Nam - Những ngày không quên"

  • 03/11/2020 12:02
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Sáng ngày 3-11 tại Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp cùng Công ty cổ phần Truyền thông FTV Việt Nam, đã tổ chức lễ phát động cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 mang tên "Việt Nam-Những ngày không quên". 

Cuộc bình chọn nhằm tôn vinh, tri ân các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19 bằng các tác phẩm cổ động như nhiếp ảnh, tranh cổ động, sáng tác bài hát, thực hiện MV, cũng như có những việc làm ý nghĩa, sáng kiến thiết thực.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm phát động chiến dịch truyền thông bằng những hình ảnh ấn tượng trong phòng, chống dịch nhằm tạo nguồn cảm hứng tích cực, thúc đẩy toàn thể người dân Việt Nam kề vai sát cánh, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn sau đại dịch.

Cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 "Việt Nam - Những ngày không quên" ảnh 1

Buổi lễ phát động cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 "Việt Nam-Những ngày không quên" vừa diễn ra sáng ngày 3-11 tại Hà Nội

Phát biểu tại lễ phát động, ông Tô Quang Phán, Tổng Giám đốc-Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức cuộc bình chọn nhấn mạnh, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp phòng, chống dịch, công tác thông tin tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện “sứ mệnh” định hướng, dẫn dắt thông tin, góp phần vào thành tích chung trong việc kiểm soát dịch Covid-19 của đất nước. Vì vậy, cuộc bình chọn “Việt Nam – Những ngày không quên” nhằm tôn vinh, tri ân các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định, mặt trận chống dịch Covid-19 mới qua giai đoạn 1, giai đoạn 2 nhưng chúng ta không quên đi cuộc chiến này bằng những thông điệp rất rõ ràng của Chính phủ "Không lúc nào được chủ quan". Nhìn ra thế giới, chúng ta thấy hơn lúc nào hết mức độ tổn hại về kinh tế xã hội, làm thay đổi thói quen lối sống, hành vi do đại dịch gây ra.

Cục trưởng Cục Báo chí đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan báo chí và truyền thông trong thời gian vừa qua, đã đóng góp vào thành công chung của cả nước trong kiểm soát dịch bệnh.

Cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 "Việt Nam - Những ngày không quên" ảnh 2

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ phát động

"Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta rất tự hào về "binh chủng" báo chí và "binh chủng" truyền thông nói chung đã đóng góp thành tích và đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận. Trong đó báo chí ở vị trí trung tâm. Cũng trong cuộc chiến này, bên cạnh sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ nhà báo, còn có sự đóng góp của các văn nghệ sĩ, những người dân bình thường... và làm toát lên tinh thần chống dịch lạc quan, thể hiện sự tin tưởng của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, đồng thời toát lên không khí chống dịch rất Việt Nam", ông Nguyễn Thanh Lâm nói.

Cuộc bình chọn gồm 4 hạng mục được đề cử trao giải với tổng giá trị giải thưởng gần 350 triệu đồng. Đó là hạng mục Bài hát/MV cổ động, hạng mục Tranh/ảnh cổ động, hạng mục Việc làm ấn tượng, hạng mục Sáng kiến ấn tượng.

Người dân Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, không hạn chế độ tuổi, giới tính đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể dự thi ở tất cả các hạng mục, không hạn chế số lượng tác phẩm tham dự. Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ email: htv.awards@ftvcorp.vn hoặc fanpage facebook "Việt Nam-Những ngày không quên".

Thời gian nhận tác phẩm đăng ký tham dự cuộc bình chọn từ ngày 3/11 đến ngày 15/12/2020. Đêm gala trao giải sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/12/2020 và được truyền hình trực tiếp trên kênh 1 Đài PT-TH Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục