Xe+

Cục Cảnh sát giao thông truy tìm xe đầu kéo vượt ẩu trên cao tốc

  • 10/09/2019 12:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-9, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đang tập trung xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm lái xe đầu kéo vượt ẩu, phá hỏng cột phân làn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Trước đó, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia gửi công văn đề nghị Cục CSGT xác minh, xử lý nghiêm lái xe đầu kéo vi phạm.

Hành vi của lái xe đầu kéo kèm rơ moóc biển kiểm soát 88R-006.71, khi chạy ở đoạn đường 2 làn xe của cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã cố tình chạy sang phần đường ngược chiều để vượt xe khác, được ghi lại bằng video, đưa lên các trang mạng xã hội.

Chiếc xe đầu kéo cố tình vượt sang làn đường ngược chiều, húc đổ dải phân cách mềm giữa đường gây nguy hiểm giao thông

Chiếc xe đầu kéo cố tình vượt sang làn đường ngược chiều, húc đổ dải phân cách mềm giữa đường gây nguy hiểm giao thông

Hình ảnh trong clip cho thấy, xe đầu kéo bất chấp vạch kẻ liền phân chia chiều đường, để chạy sang đường ngược chiều nhằm vượt xe khách, cán qua nhiều cọc cao su phân chia làn đường để trở về phần đường của mình. Hành vi của lái xe đã khiến những người tham gia giao thông trên đường hoảng sợ.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của lái xe đầu kéo vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phá hoại trang thiết bị an toàn giao thông trên tuyến cao tốc. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT, đe dọa tính mạng và tài sản của người và phương tiện đi trên cao tốc, cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hiện lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên các tuyến cao tốc, đặc biệt là cao tốc Hà Nội - Lào Cai đang tập trung xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

Tin cùng chuyên mục