Cử tri tiếp tục kiến nghị, phản ánh những vấn đề nóng

  • 11/12/2014 14:26
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - ảnh Ngọc Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Nhiều ý kiến tâm huyết liên quan đến đời sống dân sinh như chấn chỉnh công tác quản lý, vận hành các khu chung cư; thu hồi các dự án “treo” để xây dựng các công trình công cộng; quy hoạch hành lang bảo vệ sông Nhuệ, nhưng phải đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân và đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, đường xá tại các khu đô thị… đã được cử tri quận Nam Từ Liêm kiến nghị tới các ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị Bầu cử số 5, tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 11-12.

ĐBQH đã làm tròn trách nhiệm

Quận Nam Từ Liêm là địa bàn tiếp theo, được đơn vị Bầu cử số 5 - Đoàn ĐBQH TP Hà Nội thực hiện công tác tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám, QH khóa XIII vào sáng 11-12. Ngoài các ĐBQH gồm Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp - Ủy ban thường vụ QH và bà Nguyễn Phạm Ý Nhi, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm có sự hiện diện của vị khách mời là bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội; ông Nguyễn Văn Hải, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm, cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ và các phòng, ban chức năng địa phương; đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội cùng các Sở, Ngành liên quan.

 
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri ở quận Nam Từ Liêm sáng 11-12

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri ở quận Nam Từ Liêm sáng 11-12

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri ở quận Nam Từ Liêm sáng 11-12 Thay mặt các ĐBQH đơn vị Bầu cử số 5, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tóm tắt nội dung làm việc và kết quả của kỳ họp thứ tám, QH khóa XIII, tập trung vào những vấn đề trọng tâm như xây dựng Luật pháp; thông qua nhiều dự án Luật, Nghị quyết quan trọng; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do QH bầu hoặc phê chuẩn và cho ý kiến vào nhiều dự án đệ trình QH thông qua vào các kỳ họp tiếp theo.

Cử tri tiếp tục kiến nghị, phản ánh những vấn đề nóng ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung báo cáo kết quả kỳ họp thứ tám, QH khóa XIII với cử tri

Tóm lược những nét cơ bản về kết quả công tác của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đơn vị Bầu cử số 5, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nêu rõ trong năm 2014, các ĐBQH đã tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo sự phân công của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tại những buổi tiếp công dân. Trực tiếp xử lý và chuyển những tâm tư, nguyện vọng của cử tri cũng như đơn thư tiếp nhận trong quá trình tiếp xúc cử tri và trong cuộc sống hàng ngày của người dân tới Đoàn ĐBQH TP Hà Nội và các cơ quan của Chính phủ, Thành phố để xem xét giải quyết.

Với trách nhiệm của mình, các ĐBQH đơn vị Bầu cử số 5 cùng với các ĐBQH TP Hà Nội thực hiện công tác đôn đốc, giám sát việc giải quyết những kiến nghị và tâm tư, nguyện vọng của cử tri được trả lời nhanh chóng. Các ĐBQH đơn vị Bầu cử số 5 cũng tham gia đầy đủ mọi hoạt động của các Ủy ban của QH mà các ĐB là thành viên như Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Pháp luật và Ủy ban Các vấn đề xã hội; đồng thời tham gia đầy đủ các phiên họp tại 2 kỳ họp QH diễn ra trong năm.


Bà Nguyễn Phạm Ý Nhi thay mặt các ĐBQH đơn vị Bầu cử số 5 đã thông báo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tám, xung quanh những vấn đề thuộc lĩnh vực giải quyết của UBND thành phố Hà Nội và các Bộ, ban, ngành liên quan đến những nhu cầu phục vụ đời sống nhân dân.

Đông đảo cử tri quận Nam Từ Liêm bày tỏ phấn khởi về thành công của kỳ họp thứ tám, QH khóa XIII và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, sự giám sát của QH chắc chắn mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Nhận định các ĐBQH đã làm tròn trách nhiệm, luôn công tâm, công bằng và có tinh thần trách nhiệm cao trước nhân dân, bà Nguyễn Thị Vân, cử tri phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, đánh giá cao vai trò của các ĐBQH đơn vị Bầu cử số 5, đặc biệt là Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung luôn lắng nghe, tiếp nhận và gửi ngay đơn thư phản ánh của cử tri tới các cơ quan chức năng, đồng thời giám sát, đôn đốc giải quyết, trả lời cử tri nhanh chóng.
Các ĐBQH TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 gặp gỡ các đại biểu tham dự cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm, trong niềm vui, phấn khởi bởi thành công của kỳ họp QH

Các ĐBQH TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 gặp gỡ các đại biểu tham dự cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm, trong niềm vui, phấn khởi bởi thành công của kỳ họp QH

Các ĐBQH TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 gặp gỡ các đại biểu tham dự cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Nam Từ Liêm, trong niềm vui, phấn khởi  bởi thành công của kỳ họp QH

Tiếp thu ý kiến cử tri

Trong phần cử tri phát biểu, kiến nghị, nhiều cử tri quận Nam Từ Liêm bày tỏ bức xúc về các vấn đề liên quan đến việc quy hoạch nhà, đất ở; môi trường bị ô nhiễm; đền bù giải phóng mặt bằng các dự án; quản lý, vận hành các khu chung cư và nhiều dự án bỏ hoang, trong khi người dân thiếu đất sinh hoạt và thiếu các công trình phúc lợi xã hội.

Ông Nguyễn Quang Huy, cử tri phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, kiến nghị các cấp chính quyền cần kiểm tra, phát hiện và thu hồi các diện tích đất dự án đã “đắp chiếu” quá lâu, để xây dựng các công trình công ích. Ông Nguyễn Hữu Sản, cử tri phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, đề nghị các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất và quan tâm xây dựng đường xá cho nhân dân đi lại thuận tiện. Đồng tình với quan điểm của cử tri Nguyễn Quang Huy, bà Lương Thị Thanh Bích, cử tri phường Tây Mỗ đề nghị thu hồi những dự án bỏ hoang và xây dựng các khu sinh hoạt cộng đồng như Nhà văn hóa, khu vui chơi giải trí cho nhân dân trong khu vực.

Cử tri quận Nam Từ Liêm phát biểu ý kiến

Cử tri quận Nam Từ Liêm phát biểu ý kiến

Cử tri quận Nam Từ Liêm phát biểu ý kiến Vấn đề “nóng” được cử tri quan tâm kiến nghị nhiều nhất là việc quản lý, vận hành các khu chung cư hiện nay không đáp ứng được nhu cầu đời sống người dân. Bà Nguyễn Nhung Hạnh, cử tri phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, phản ánh tình trạng chồng chéo trong quản lý các khu chung cư giữa Ban Quản trị và chủ đầu tư, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và kiến nghị cần tách bạch rõ việc quản lý khu chung cư thuộc về chủ đầu tư hay chính quyền địa phương. Các ông Dương Văn Lượng, cử tri phường Cầu Diễn; Lại Thế Quang (Mễ Trì); Phan Văn Dũng (Cầu Diễn); Nguyễn Tiến Hòa (Mễ Trì); Phạm Bá Chiến (Cầu Diễn), cũng đồng tình với quan điểm cần phải chấn chỉnh ngay việc quản lý, vận hành các khu chung cư; sớm phân cấp rõ ràng việc quản lý các khu đô thị.
Ông Đinh Xuân Thảo thay mặt Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 ghi nhận, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Nam Từ Liêm

Ông Đinh Xuân Thảo thay mặt Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 ghi nhận, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Nam Từ Liêm

Ông Đinh Xuân Thảo thay mặt Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 5 ghi nhận, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Nam Từ Liêm Ngoài những kiến nghị nêu trên, cử tri quận Nam Từ Liêm còn phản ánh tình trạng tự ý sửa chữa, cải tạo các khu chung cư, cố tình làm sai thiết kế ban đầu, không đảm bảo an toàn cho nhân dân và kiến nghị chính quyền các cấp cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Thay mặt các ĐBQH đơn vị Bầu cử số 5, ông Đinh Xuân Thảo trân trọng cảm ơn, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Nam Từ Liêm. Những ý kiến tâm huyết này sẽ được các ĐBQH đơn vị Bầu cử số 5 chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và cùng với Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đôn đốc, giám sát, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục