Cụ ông 92 tuổi được trao giải cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện"

  • 08/08/2018 15:47
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, 8-8, Báo Hànộimới đã tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 5 và phát động Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6 (năm 2018-2019).
Tổng Biên tập Báo Hànộimới trao giải thưởng cho tác giả đoạt giải nhất

Tổng Biên tập Báo Hànộimới trao giải thưởng cho tác giả đoạt giải nhất

Sau 1 năm triển khai Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ Năm trên Báo Hànộimới hằng ngày, Ban tổ chức đã tiếp nhận 650 bài dự thi, biên tập và đăng tải được 268 bài dự thi.

Trong số các tác phẩm dự thi có nhiều bài viết hay, phản ánh chân thực, sinh động sự việc, sự kiện diễn ra trong đời sống thường ngày. Cũng có nhiều bài có tính chất đấu tranh, phê bình những bất cập trong thi hành công vụ của một số cơ quan chức năng các ngành, các cấp…; các bài phê bình những tập tục lạc hậu, những sinh hoạt không phù hợp với thuần phong mỹ tục; những bài viết phát hiện, phê phán những vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng...

Ban tổ chức đã trao các giải thưởng: 1 tác phẩm được trao giải Nhất; 2 tác phẩm được trao giải Nhì; 3 tác phẩm được trao giải Ba; 15 tác phẩm được trao giải Khuyến khích...

Người đoạt giải Nhất cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 5 là ông Ngô Duy Châu, với tác phẩm “Thật đáng khen”. Ông Châu cũng chính là người gửi nhiều bài dự thi nhất và đoạt giải tác giả có nhiều bài được chọn đăng nhất với 58 tác phẩm.

Ngoài ra còn có 1 giải dành cho tác giả cao tuổi nhất có bài viết tham dự cuộc thi là cụ Đoàn Trần Khoát, 92 tuổi (ở A2-151A Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai) với tác phẩm “Mong lan tỏa”, nói về hành động đẹp vì người dân của một cán bộ bộ phận một cửa phường Tương Mai (quận Hoàng Mai). Đây cũng là 1 trong 2 tác phẩm đoạt giải Nhì của cuộc thi.

Tiếp nối sự thành công của cuộc thi lần thứ 5, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long đã phát động Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6, bắt đầu từ ngày 8-8-2018 đến 8-8-2019. Ông Long lưu ý các tác phẩm dự cuộc thi viết năm nay tập trung vào 2 chủ đề chính là: tuyên truyền về "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của Hà Nội và đưa 2 bộ quy tắc ứng xử của thành phố đi vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục