Công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ IV của quận Long Biên

  • 24/07/2020 14:00
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-7, Quận ủy – HĐND – UBND quận Long Biên đã tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, một trong sáu công trình trên địa bàn quận được gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Đường Hoài Nam – Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí Ủy viên BTV Quận ủy; lãnh đạo HĐND, UBND Quận; các đồng chí Trưởng các phòng, ban, đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Phúc Đồng; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT các tổ dân phố trên địa bàn phường; cùng toàn thể BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và đại diện nhân dân phường Phúc Đồng.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên;

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên;

đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên

trao Giấy chứng nhận công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ IV

Dự án xây dựng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm được UBND quận phê duyệt tại quyết định số 4495/QĐ-UBND ngày 30/10/2018. Dự án được xây dựng tại vị trí ô quy hoạch D.4/THCS1 (theo quy hoạch phân khu N10) phù hợp với tiêu chuẩn đầu tư trường THCS và các chỉ tiêu quy hoạch, đáp ứng nhu cầu học sinh cấp THCS tại khu vực với quy mô: Xây dựng 3 khối nhà: Khối nhà học, Khối nhà hiệu bộ (cao 4 tầng) và khối nhà đa năng (cao 3 tầng) đáp ứng quy mô 20 lớp và các phòng học chức năng.

Ngoài ra bố trí cổng hàng rào, nhà bảo vệ, trạm biến áp và hạ tầng ngoài nhà,... đảm bảo phù hợp với không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể chung; Đầu tư đồng bộ trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập đảm bảo hoạt động dạy và học của trường theo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 83 tỷ đồng (trong đó chi phí xây lắp là gần 64 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Trình – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận đã khẳng định: Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận, sự quyết tâm, nỗ lực của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận cùng các nhà thầu tham gia thi công, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận, công trình xây dựng Trường THCS nguyễn Bỉnh Khiêm đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.

Dự án hoàn thành đã đáp ứng về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy, học của giáo viên, học sinh nhà trường và thu hút học sinh THCS trên địa bàn đến học, góp phần giảm tải cho các trường lân cận, đảm bảo sự nghiệp phát triển giáo dục chung và phù hợp với quá trình đô thị hóa của phường Phúc Đồng nói riêng, cũng như trên địa bàn quận nói chung.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Hương Lam – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thay mặt tập thể, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường đã quan tâm, vào cuộc mang đến cho ngành giáo dục và đào tạo quận một ngôi trường tiện nghi, với những trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0.

Nhân dịp này, lãnh đạo Quận cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong triển khai thực hiện Công trình xây dựng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cũng trong ngày 24-7, Quận Long Biên đã tổ chức khánh thành, gắn biển công trình tu bổ, tôn tạo chùa Bắc Biên, phường Ngọc Thụy. Căn cứ hồ sơ lưu giữ tại kho tư liệu BQL Di tích và Danh thắng Hà Nội cũng như truyền thuyết dân gian, chùa Bắc Biên còn gọi là chùa Phúc Xá, có nguồn gốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất của Thăng Long xưa.

Tin cùng chuyên mục