Công chúng Nhật Bản nô nức tới Cung điện Hoàng gia ngắm hoa anh đào

  • 31/03/2019 11:23
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một đại lộ bên trong Cung điện Hoàng gia ở trung tâm Tokyo, Nhật Bản đã được mở cửa cho công chúng để ngắm hoa anh đào. Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết, chỉ riêng ngày đầu tiên vào thứ bẩy 30-3, hơn 40.000 người đã đến ngắm hoa anh đào.

Một đại lộ bên trong Cung điện Hoàng gia ở trung tâm Tokyo, Nhật Bản đã được mở cửa cho công chúng để ngắm hoa anh đào. Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết, chỉ riêng thứ bẩy 30-3, hơn 40.000 người đã đến ngắm hoa anh đào.

Phố Inui, trải dài khoảng 750 mét từ Sakashita đến cổng Inui trồng 103 cây anh đào thuộc 31 giống khác nhau. Một số cây thuộc dòng Aoi-Yoshino gần như đang nở rộ, trong khi các giống khác bắt đầu ở thời kỳ đẹp nhất.

Công chúng Nhật Bản nô nức tới Cung điện Hoàng gia ngắm hoa anh đào

Con đường rợp hoa anh đào vào độ tháng 4 này được mở cửa hàng năm cho công chúng vào năm 2014, nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh Nhật hoàng Akihito. Công chúng đã được quyền tới đây ngắm cây hoa anh đào vào mùa xuân khi hoa nở rộ và vào mùa thu khi cây thay lá.

Khu vực này sẽ mở cửa cho công chúng trong 1 tuần, cho đến ngày 7-4. Đây cũng là lần cuối cùng của Kỷ nguyên Heisei, sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 4 với sự thoái vị của Nhà vua Akihito.

Công chúng Nhật Bản nô nức tới Cung điện Hoàng gia ngắm hoa anh đào

Nhiều du khách đến phố Inui bày tỏ lòng biết ơn tới Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko. “Tôi muốn cảm ơn Nhật hoàng bởi những dịch vụ vì lợi ích của người dân”, Kyoko Matsumoto, từ Chikushino, tỉnh Fukuoka, đến ngắm hoa anh đào trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia cùng với con gái mình bày tỏ.

Theo Japan Times

Tin cùng chuyên mục