• Quyết tâm cao nhất thực hiện 2 chủ trương lớn của Công an thành phố

  Quyết tâm cao nhất thực hiện 2 chủ trương lớn của Công an thành phố

  ANTD.VN -  Bước vào năm mới 2021, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã triển khai đợt cao điểm cấp căn cước công dân lưu động và cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn.

 • Công an huyện Thường Tín, Hà Nội: Xây dựng giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

  Công an huyện Thường Tín, Hà Nội: Xây dựng giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

  ANTD.VN -  “Việc đánh giá toàn diện, sâu sắc tình hình kết quả công tác trong năm 2020, nhất là những mặt còn tồn tại, hạn chế, sẽ là tiền đề, cơ sở quan trọng để xác định các chủ trương, giải pháp thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo”, Đại tá Nguyễn Tiến Tần – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Thường Tín, Hà Nội nhấn mạnh với toàn lực lượng Công an huyện, tại hội nghị triển khai công tác trọng tâm năm 2021.

 • Giữ vững an ninh, trật tự để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước

  Giữ vững an ninh, trật tự để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước

  ANTD.VN -  Nhân dịp Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76, Đại tướng, GS-TS. Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết quan trọng: "Giữ vững an ninh, trật tự để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước". Báo ANTĐ trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Bộ trưởng.

 • Xúc phạm, ‘đe’ bắn trưởng Công an xã

  Xúc phạm, ‘đe’ bắn trưởng Công an xã

  ANTD.VN -  Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 4-12 thông tin về kết quả xử lý đối tượng có hành vi sử dụng mạng xã hội facebook để xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

 • Phát huy hiệu quả rõ rệt khi triển khai công an chính quy về xã

  Phát huy hiệu quả rõ rệt khi triển khai công an chính quy về xã

  ANTD.VN - Sau một thời gian triển khai, đến thời điểm này, 100% các xã trên địa bàn của Hà Nội đã bố trí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã, 100% các xã đều đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu 5 cán bộ, chiến sĩ công an chính quy. Chủ trương trên của Bộ Công an đã góp phần chuyển biến tích cực về ANTT ở cấp cơ sở và tạo niềm tin của nhân dân đối với lực lượng công an.

 • Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội): Lắng nghe ý kiến nhân dân để ngày càng hoàn thiện

  Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội): Lắng nghe ý kiến nhân dân để ngày càng hoàn thiện

  ANTD.VN -  “Trên 200 đóng góp, nhận xét của người dân thông qua hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020” tổ chức ở các xã, thị trấn vừa qua, hết sức có ý nghĩa, giá trị để lực lượng Công an huyện nhìn lại mình, thêm hoàn thiện”, Thượng tá Bùi Nam Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Gia Lâm, chia sẻ.

 • Phát huy hiệu quả công tác công an xã chính quy tại huyện Gia Lâm

  Phát huy hiệu quả công tác công an xã chính quy tại huyện Gia Lâm

  ANTD.VN -  Chiều 3-11, Công an huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Tới dự có Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội và đại diện lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm.

 • Toàn bộ trụ sở Công an xã thuộc huyện Gia Lâm sẽ được xây dựng trong năm 2021

  Toàn bộ trụ sở Công an xã thuộc huyện Gia Lâm sẽ được xây dựng trong năm 2021

  ANTD.VN - “Những kết quả đạt được về an ninh trật tự trong thời gian qua đã cho thấy việc triển khai Công an chính quy đảm nhiệm chức danh tại địa bàn xã là chủ trương đúng đắn. Để lực lượng này phát huy tốt hơn nữa hiệu quả nhiệm vụ được giao, huyện Gia Lâm đã có kế hoạch cụ thể xây dựng trụ sở cho toàn bộ công an 22 xã, thị trấn trên địa bàn”- đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội nêu rõ.

 • Hòa nhập, gắn kết giữa chi bộ Công an xã, thị trấn và Đảng bộ cơ sở

  Hòa nhập, gắn kết giữa chi bộ Công an xã, thị trấn và Đảng bộ cơ sở

  ANTD.VN - Chi bộ Công an xã là một tổ chức Đảng còn non trẻ. Vậy làm thế nào để thực hiện công tác chuyên môn vừa hội nhập vào hoạt động của Đảng ủy xã là một nhiệm vụ cấp thiết đang được đặt ra. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Giang, nguyên Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh để nhìn nhận rõ hiệu quả, hiệu lực trong việc triển khai lực lượng Công an chính quy về xã, bước tiến, bước phát triển trong cách tổ chức, lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng Công an cấp cơ sở.

 • Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở vững mạnh, xứng tầm nhiệm vụ

  Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở vững mạnh, xứng tầm nhiệm vụ

  ANTD.VN - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm sâu sắc đến công tác cán bộ, đánh giá cao vai trò quan trọng của cán bộ trong thực hiện công việc cách mạng. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc” (1); “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém” (2). Người còn chỉ rõ: “Cán bộ là những người đem chính sách của Đảng, của Chính phủ giải thích cho dân chúng hiểu rõ và thi hành. Đồng thời, đem tình hình của dân chúng báo cáo cho Đảng, cho Chính phủ hiểu rõ, để đặt chính sách cho đúng” (3); “Không phải vài ba tháng, hoặc vài ba năm, mà đào tạo được một người cán bộ tốt. Nhưng cần phải công tác, đấu tranh, huấn luyện lâu năm mới được. Trái lại trong lúc tranh đấu rất dễ mất một người cán bộ” (4). Trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở hiện nay, để có thể phát huy được hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới thì yêu cầu đặt ra là cần phải xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên vững mạnh xứng tầm nhiệm vụ.

 • Kiện toàn chi bộ Công an xã chính quy, đưa chủ trương của Đảng sát với công tác bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở

  Kiện toàn chi bộ Công an xã chính quy, đưa chủ trương của Đảng sát với công tác bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở

  ANTD.VN - Sau khi Bộ Công an triển khai Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy tốt năng lực đánh giá tình hình và giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự, vận động nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cùng với đó, các chi bộ Công an xã cũng từng bước được kiện toàn, tham mưu hiệu quả cho Đảng ủy, chính quyền cơ sở trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

 • Lực lượng công an xã phát huy vai trò nòng cốt tại cơ sở

  Lực lượng công an xã phát huy vai trò nòng cốt tại cơ sở

  ANTD.VN -  Ngày 20-10, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì hội nghị sơ kết, đánh giá hiệu quả công tác bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn huyện Ba Vì.

 • Công an huyện Mỹ Đức tri ân lực lượng công an xã bán chuyên trách

  Công an huyện Mỹ Đức tri ân lực lượng công an xã bán chuyên trách

  ANTD.VN -  Nhằm tri ân những cán bộ công an xã bán chuyên trách và động viên cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã mới về nhận nhiệm vụ tại địa bàn, CAH Mỹ Đức, Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng công an xã.

 • Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường

  Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Trưởng Công an xã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an ninh học đường

  ANTD.VN -  Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội, từ trung tuần tháng 10 đến nay, Công an các các xã, thị trấn của huyện Gia Lâm đã triển khai các buổi tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng đảm bảo an ninh học đường đến 100% các Trường Trung học sơ sở trên địa bàn.