Con trai nữ lao công bị lái xe say rượu đâm tử vong được miễn phí nhập học THPT Lương Thế Vinh

  • 17/06/2019 12:40
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-6, đại diện trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, em Trần Đức Anh, con trai nữ lao công tử vong vì bị "xe điên" đâm khi đang làm việc đã chính thức nộp hồ sơ nhập học vào trường này.

Trần Đức Anh, con trai chị Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1977, ở quận Đống Đa, Hà Nội), người bị tử vong do tài xế lái xe trong lúc say rượu đâm phải, đã nhập học trường THPT Lương Thế Vinh.

Ngày 17-6, ông Đặng Văn Quỳnh – Ban Tuyển sinh trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, trong đợt thi tuyển của trường Trần Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm. “Đây là mức điểm khá cao so với mặt bằng chung của thí sinh dự tuyển vào trường. Trước đó, trong kỳ thi thử lần thứ tư tại trường nhằm lấy căn cứ xét tuyển, Đức Anh cũng đạt điểm số rất cao” – ông Quỳnh chia sẻ.

Cũng theo ông Quỳnh, trường Lương Thế Vinh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho em trong suốt 3 năm học, bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc… Nhà trường đặc biệt quan tâm tới việc tạo điều kiện học tập cũng như môi trường hòa nhập, phát huy tốt nhất năng lực của Trần Đức Anh trong quá trình học tập tại trường.

Trần Đức Anh, con trai nữ lao công bị "xe điên" đâm có điểm thi cao và quyết định nhập học trường THPT Lương Thế Vinh

Trần Đức Anh, con trai nữ lao công bị "xe điên" đâm có điểm thi cao và quyết định nhập học trường THPT Lương Thế Vinh

“Chúng tôi bằng hết khả năng và tấm lòng của mình, không chỉ mong muốn san sẻ gánh nặng về tài chính cho em, mà còn hy vọng được sát sao bên em trong ít nhất 3 năm học quan trọng sắp tới” – ông Quỳnh nhấn mạnh.

Trần Đức Anh là con trai cả của chị Lê Thị Thu Hà. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế. Chị Hà sức khỏe yếu nhưng vẫn vừa làm xe ôm vừa làm công nhân vệ sinh công ty môi trường đô thị để có tiền lo cho con ăn học.

Vào khoảng 22h30 ngày 22/4, tài xế say rượu đã không điều khiển được tay lái, gây tai nạn với nhiều người trong đó đã đâm trực diện vào chị Lê Thị Thu Hà khi chị đang làm việc trên đường Láng khiến chị Hà tử vong tại chỗ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, ngành giáo dục đã tổ chức thăm hỏi và hứa tạo điều kiện để Trần Anh Đức đỗ lớp 10 một trong số các trường THPT của Hà Nội. Gia đình Trần Anh Đức cũng nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ về kinh tế của cộng đồng sau sự việc đáng tiếc nói trên.

Tin cùng chuyên mục