Đám tang của chị Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1977) - nữ công nhân môi trường bị xe "điên" đâm tử vong được tổ chức tại nhà tang lễ bệnh viện Bạch mai sáng 25-4. Đám tang của nữ công nhân nghèo có hàng trăm người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả những người không quen biết đến tiễn đưa.
Chị Hà là nạn nhân tử vong trong vụ xe "điên" đâm liên hoàn trên đường Láng (quận Đống Đa) khuya ngày 22-4-2019, lúc đó nữ công nhân môi trường đang gần hoàn thành công việc để về nhà với các con trai của mình.
Tiếc rằng, đó là đêm cuối cùng đã mang người mẹ tảo tần rời xa khỏi các con đang tuổi ăn tuổi học. Hai cậu con trai của chị Hà là Đức Anh (15 tuổi) và Đức Hiếu (12 tuổi) ngồi bần thần trước linh cữu của mẹ.
Sau khi bố mẹ ly thân, Đức Anh sống với mẹ, còn em trai ở cùng bố. Vào đêm xảy ra tai nạn, cậu bé chỉ vừa nhắn tin xin mẹ đi làm chứng minh thư nhân dân nhưng sau đó 1 giờ, em đã phải lao đến hiện trường và gục ngã bên thi thể người mẹ xấu số.
Trong suốt đám tang, Đức Anh và Đức Hiếu nhiều lần bật khóc, từ đây 2 em sẽ phải sống trong sự thiếu vắng tình thương của mẹ.
Đức Anh sống nhiều với mẹ nên rất tình cảm, đây là khoảng thời gian quan trọng với em khi đang chuẩn bị thi lên cấp 3, nỗi đau mất mẹ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của cậu bé.
Hình ảnh này khiến ai nhìn cũng phải xúc động: anh khóc nức nở, em ngơ ngác đau buồn trong đám tang của mẹ.
Những đồng nghiệp trong công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đến chia tay chị Hà - một nữ đồng nghiệp chăm chỉ, chịu khó và được nhiều người quý mến trong công ty.
Bạn cùng lớp của Đức Anh cũng đến chia buồn với gia đình
Những dòng chữ kính cẩn trong sổ tang
Đức Anh từng chia sẻ rằng, mẹ em ngày chạy Grab, tối đi làm công nhân môi trường để nuôi em ăn học. Chính vì vậy, đồng nghiệp lái xe công nghệ cũng có mặt trong lễ tang của chị Hà.
Vòng hoa kính viếng mang dòng chữ "Đội tri kỷ" đã chứng tỏ được ân tình và sự chia sẻ của những con người lao động dành cho nhau.
Anh Trần Đức Hoàng - người chồng đã ly thân 3 năm của chị Hà về chịu tang vợ, anh và các con đau đớn nhìn mặt vợ lần cuối
Những người có mặt ở lễ tang đi quanh linh cữu trước khi diễn ra lễ động quan đưa chị Hà về nơi an nghỉ cuối cùng.
Di ảnh của nữ lao công nghèo được đưa đi trong tiếng nhạc thê lương đau buồn và tiếng khóc nức nở của 2 đứa con trai
Linh cữu của chị Hà được an táng tại nghĩa trang huyện Ứng Hòa
Hai con trai mất mẹ bước không vững trước khi chiếc xe chở linh cữu mẹ lăn bánh về nghĩa trang quê nhà.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17

Hai con trai khóc ngất trong đám tang người mẹ lao công bị xe ‘điên’ đâm tử vong

  • 25/04/2019 16:31
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Đức Anh nhiều lần nhắm chặt, cố kìm nước mắt, trong khi cậu em Đức Hiếu ngơ ngác chỉ trực khóc... Cảnh tượng 2 con trai của chị Hà đứng không vững bên linh cữu người mẹ lao công nghèo xấu số khiến ai có mặt trong đám tang cũng nghẹn ngào xúc động.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC