Đảm bảo chỗ học trong kỳ tuyển sinh lớp 10 cho con trai nữ lao công bị "xe điên" đâm

  • 24/04/2019 15:42
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã tới thăm hỏi, chia buồn sâu sắc trước sự mất mát đột ngột và to lớn của gia đình chị Lê Thị Thu Hà - nạn nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra tối 22/4 trên đường Láng; đồng thời động viên gia đình chị Hà giữ gìn sức khỏe và vượt qua nỗi đau để tiếp tục cuộc sống. 

Ngày 24-4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Khương Thượng và giáo viên chủ nhiệm lớp quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ hai học sinh Trần Đức Anh và Trần Đức Hiếu để hai em nhanh chóng bình tâm và học tập tốt.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trò chuyện, động viên hai con của chị Lê Thị Thu Hà là Trần Đức Anh (lớp 9A6) và Trần Đức Hiếu (lớp 6A9) - cùng là học sinh trường Trung học cơ sở Khương Thượng.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thăm hỏi gia đình nữ lao công bị “xe điên” đâm.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thăm hỏi gia đình nữ lao công bị “xe điên” đâm.

Thay mặt cho Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, Giám đốc Chử Xuân Dũng đã trao khoản hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 10 triệu đồng. Trước đó, tối 23/4, phòng GD&ĐT quận Đống Đa cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ ban đầu cho gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

Trò chuyện với 2 cháu Trần Đức Anh và Trần Đức Hiếu, ông Chử Xuân Dũng và đại diện Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, Ban Giám hiệu trường THCS Khương Thượng hy vọng 2 cháu sẽ cố gắng sớm ổn định tinh thần để tiếp tục học tập và chuẩn bị cho các kỳ thi trước mắt. Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm hai lớp 9A6 và 6A9 sẽ quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ hai em trong học tập.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 sắp tới, trong trường hợp em Trần Đức Anh không thi đỗ vào trường THPT công lập theo nguyện vọng, em sẽ được theo học tại trường THPT Phan Huy Chú. Nhà trường sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập cho em Đức Anh trong 3 năm học.

Theo chia sẻ của người thân của chị Hà, gia đình sẽ tổ chức tang lễ cho chị Hà từ 7 giờ sáng 25/4 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai, sau đó đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa.

Tin cùng chuyên mục