Cờ vua Việt Nam lại thắng Trung Quốc để vô địch AIMAG

  • 26/09/2017 20:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau tấm HCV cờ tiêu chuẩn cá nhân của Lê Quang Liêm, tuyển cờ vua Việt Nam tiếp tục vượt qua các đối thủ đến từ Trung Quốc để vô địch cờ nhanh đồng đội nam, môn cờ vua Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) 2017 đang diễn ra tại Turkmenistan.

Hôm nay 26-9, ngày thi đấu áp chót của AIMAG 2017, đoàn Việt Nam đặt hy vọng huy chương vào môn cờ vua và khiêu vũ thể thao.

Tại chung kết cờ nhanh đồng đội nam môn cờ vua, cặp VĐV Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn của Việt Nam đấu với cặp VĐV Wang Yue và Li Chao của Trung Quốc. 

Cờ vua Việt Nam lại thắng Trung Quốc để vô địch AIMAG
Quang Liêm - Trường Sơn thắng đối thủ Trung Quốc để giành HCV thứ 12 cho Việt Nam

Quang Liêm - Trường Sơn thắng đối thủ Trung Quốc để giành HCV thứ 12 cho Việt Nam

Lê Quang Liêm tận dụng tốt lợi thế cầm quân trắng đi trước để dồn ép rồi đánh bại Wang Yue. Ở bàn bên cạnh, Trường Sơn cầm hòa Li Chao. Với kết quả này, các kỳ thủ Việt Nam chiến thắng với tỷ số 1,5-0,5.

Đây là tấm HCV thứ 2 của tuyển cờ vua Việt Nam tại đại hội, sau HCV cá nhân lịch sử của Lê Quang Liêm ở ngày thi đấu hôm qua. Cả hai HCV đều đến khi các kỳ thủ Việt Nam vượt qua các đối thủ đến từ Trung Quốc.

Cùng ngày, Việt Nam đã giành thêm 2 HCĐ các nội dung cờ nhanh đồng đội nữ và đồng đội nữ U23.

Tính tới 19h30 hôm nay, đoàn Việt Nam với 12 HCV, 7 HCB, 19 HCĐ, đoàn Việt Nam xếp thứ 8 trên bảng tổng sắp.

Trong tối nay, ở môn Khiêu vũ thể thao, Việt Nam giành quyền vào chung kết nội dung Rumba của đôi Hoàng Khải - Phương Anh.

Tin cùng chuyên mục