'Hot girl' taekwondo Châu Tuyết Vân cùng đồng đội giành HCV châu Á

  • 22/09/2017 19:20
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tối 22-9, nhóm nữ VĐV taekwondo Tuyết Vân - Lệ Kim - Tuyết Mai giành HCV quyền biểu diễn tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á - AIMAG 2017.

Đội tuyển nữ taekwondo Việt Nam với sự góp mặt của 3 võ sỹ dày dạn kinh nghiệm là Châu Tuyết Vân - Nguyễn Thị Lệ Kim - Liên Thị Tuyết Mai đã hoàn thành xuất sắc hai bài thi, đạt tổng điểm trung bình là 8,050, qua đó vượt qua đội nữ Indonesia để giành tấm HCV thứ 6 cho đoàn Việt Nam.

Đây là tấm HCV đầu tiên của tuyển Taekwondo Việt Nam, sau 3 HCĐ đối kháng của Nguyễn Văn Duy (63kg nam), Trần Thị Ánh Tuyết (57kg nữ) và Hà Thị Nguyên (62kg nữ).

'Hot girl' taekwondo Châu Tuyết Vân cùng đồng đội giành HCV châu Á
Châu Tuyết Vân cùng đồng đội giành HCV cho Việt Nam tại AIMAG

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội giành HCV cho Việt Nam tại AIMAG

Quyền biểu diễn nữ là nội dung thế mạnh của Việt Nam, bởi các VĐV đều từng giành HCV thế giới.

Trong nhóm 3 VĐV vừa giành HCV, Châu Tuyết Vân sinh năm 1990 là người lớn tuổi nhất và cũng dày kinh nghiệm nhất khi có 18 năm ăn tập chuyên nghiệp. Cô từng giành 5 HCV liên tiếp giải thế giới, 2 HCV châu Á và nhiều HCV tại các giải đấu Đông Nam Á. 

Không chỉ tài năng, Tuyết Vân còn được nhiều người biết đến với khuôn mặt khả ái, mạnh mẽ và thần thái biểu cảm trong các pha đánh võ. Nữ võ sỹ quê TP.HCM thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí võ thuật, thời trang và các trang tin dành cho giới trẻ.

Trở lại với những diễn biến AIMAG ngày thi đấu hôm nay, với tấm HCV của taekwondo, đoàn Việt Nam củng cố vị trí thứ 7 với 6 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ. Tối nay 22-9, hai kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Hữu Kim Sơn kỳ vọng sẽ mang về thêm những HCV tiếp theo cho đoàn.

Tin cùng chuyên mục