[CLIP] Vừa ra tù, lại tiếp tục mang vam phá khóa đi trộm cắp xe máy

  • 21/10/2019 09:53
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bị phạt tù vì tội trộm cắp tài sản, đối tượng không hề có sự hối cải. Sau khi vừa được trả tự do, người này lại tiếp tục "chế" bộ vam phá khóa xe máy, để đi trộm cắp. Trên đường tìm kiếm "con mồi", anh ta đã bị tổ công tac Y20/141 phát hiện, bắt giữ.

Chiều 20-10-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại Dốc Lã - Yên Thường (huyện Gia Lâm).

Đến 15h30, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông và 1 phụ nữ ngồi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa thấy Cảnh sát 141, người nam ngồi sau cùng đã nhảy xuống xe, bỏ chạy ngược lại và rút trong túi quần ra một bọc, ném đi.

Đối tượng giấu vam phá khóa trong người đã bị tổ Y20/141 phát hiện, bắt giữ

Đối tượng giấu vam phá khóa trong người đã bị tổ Y20/141 phát hiện, bắt giữ

Hành động trên không thoát được tầm quan sát của lực lượng làm nhiệm vụ. Cán bộ của tổ Y20/141 đã khống chế, yêu cầu đối tượng ném đồ vật nhặt lại và đi vào khu vực đóng chốt để làm việc. Tại đây, khi mở bọc đồ, cảnh sát phát hiện một chiếc vam phá khóa xe máy (gồm tay vam và một đầu phá).

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông trên đã phải thừa nhận rằng, vam phá khóa do anh ta vừa thuê gia công, để mang theo làm công cụ bẻ khóa, trộm cắp xe máy. Danh tính của người này là Bùi Văn Tuấn (SN 1989, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Vừa ra tù vì tội trộm cắp, song Bùi Văn Tuấn vẫn "chứng nào tật nấy"

Vừa ra tù vì tội trộm cắp, song Bùi Văn Tuấn vẫn "chứng nào tật nấy"

Tuấn là đối tượng đã có 3 tiền án, trong đó, án tù mới nhất mà y phải nhận là 30 tháng tù giam vì tội trộm cắp tài sản. Khi vừa ra tù, Tuấn tiếp tục quay trở lại con đường tội lỗi, nên nhanh chóng "sắm" vam phá khóa. Đối tượng này khai "đi nhờ" 2 người trên xe máy, vì không có phương tiện cá nhân.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Khi làm nhiệm vụ, chúng tôi phải đối mặt với không ít trường hợp quay đầu bỏ chạy, ném đồ vật trong người đi, hòng phi tang đồ phạm pháp. Tuy nhiên, các cán bộ của tổ công tác luôn trong tư thế sẵn sàng, chủ động, khống chế những đối tượng đó".

Sau khi làm rõ, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Đồn Công an Bắc Đuống để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục