[CLIP] Vừa bỏ chạy, vừa ném ma tuý phi tang song vẫn không thoát chốt 141

  • 18/10/2019 22:47
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa thấy bóng dáng Cảnh sát 141, người đàn ông đã lập tức quay đầu xe máy, bỏ chạy quyết liệt. Khi bị tổ công tác khống chế, đối tượng này cố rút đồ vật trong túi quần ra để ném phi tang, song toàn bộ hành vi này không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ.

Chiều 18-10-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Trâu Quỳ - Gia Lâm.

Khoảng 16h, tổ công tác phát hiện hai người đàn ông đi trên một xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa nhìn thấy chốt 141, hai người này lập tức quay đầu xe, bỏ chạy quyết liệt.

Đối tượng Tạ Hữu Quỳnh bị bắt khi tàng trữ 4 gói chứa chất nghi là heroin

Đối tượng Tạ Hữu Quỳnh bị bắt khi tàng trữ 4 gói chứa chất nghi là heroin

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Thiếu tá Chu Văn Ngọc đã lập tức chỉ đạo tổ công tác bố trí đội hình chặn giữ. Sau vài chục mét di chuyển, hai người đàn ông nói trên đã bị khống chế.

Đáng chú ý, khi bị chặn dừng, đối tượng ngồi sau xe máy vẫn cố tình rút đồ trong túi quần ra để ném, song hành vi này đã bị các trinh sát ghi nhận, buộc đối tượng phải nhặt toàn bộ đồ của anh ta. Khi kiểm tra tại chỗ, tổ Y20/141 phát hiện người đàn ông tàng trữ 4 "gói" chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Đây là những đoạn ống hút nhựa màu trắng, được cắt ra từ ống hút thông thường, rồi đối tượng cho chất bột vào trong và dán băng dính kín hai đầu.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông đã phải thừa nhận đó là heroin, do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính người này được làm rõ là Tạ Hữu Quỳnh (SN 1982, trú tại xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Đối tượng cầm lái là Hà Tiến Đạt (SN 1990, trú tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Những đối tượng có hành vi phạm pháp thường tỏ ra rất manh động, sẵn sàng bỏ chạy quyết liệt để né tránh cảnh sát. Dù tình huống xảy ra bất ngờ, song tổ công tác luôn sẵn sàng tinh thần chủ động đối phó, nên các đối tượng phạm pháp không thể chạy thoát".

Sau khi làm rõ, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an Thị trấn Trâu Quỳ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục