[CLIP] 'Đụng' Cảnh sát 141 khi thủ cả súng, vam phá khóa và ma túy

  • 17/10/2019 10:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa nhìn thấy bóng dáng Cảnh sát 141, người đàn ông đi xe máy phân khối lớn đã vội vã quay đầu, rồi vứt luôn xe để chạy. Các mũi trinh sát của tổ Y4/141 đã lập tức tạo thành thế gọng kìm, khóa chặt hướng di chuyển và kịp thời khống chế đối tượng nghi vấn, khi y vừa thò tay vào túi quần. Trong đó có súng tự chế, vam phá khóa xe máy và một gói ma túy đá.

Chiều 16-10-2019, tổ công tác Y4/141 của CATP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Tuấn Anh (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 4, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Minh Khai (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 15h40, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy phân khối lớn hiệu Yamaha FZ150i mang BKS 29H1-396.91 có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Trung tá Nguyễn Tuấn Anh trực tiếp dẫn giải đối tượng lên xe cảnh sát để đưa về CAP Vĩnh Tuy

Trung tá Nguyễn Tuấn Anh trực tiếp dẫn giải đối tượng lên xe cảnh sát để đưa về CAP Vĩnh Tuy

Khi vừa nhìn thấy bóng dáng Cảnh sát 141, đối tượng trên đã lập tức quay đầu xe, bỏ chạy. Trước diễn biến khả nghi này, Trung tá Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo các mũi trinh sát và cán bộ của tổ Y4/141 bố trí đội hình thành thế gọng kìm, khóa chặt các hướng di chuyển của đối tượng nghi vấn.

Chiếc xe máy mà đối tượng sử dụng khi bị phát hiện hành vi nghi vấn

Chiếc xe máy mà đối tượng sử dụng khi bị phát hiện hành vi nghi vấn

Sau đó, đối tượng đã vứt xe máy, chạy bộ hòng thoát thân sang làn đường đối diện, song Cảnh sát 141 đã kịp thời khống chế, đè ép người này xuống đất. Trong quá trình trấn áp, tổ công tác nhận thấy đối tượng cố tình thò tay vào túi quần, nên đã lập tức khóa tay, đưa vào khu vực đóng chốt.

Trong quá trình kiểm tra, tổ Y4/141 phát hiện trong túi quần bên phải của đối tượng có một khẩu súng tự chế (dạng ống kim loại, có lò xo, "cò" bắn và 2 viên đạn). Trong ví của đối tượng có một gói chất bột màu trắng, nghi là ma túy. Khi mở cốp xe máy của người này, cảnh sát tiếp tục phát hiện một chiếc vam phá khóa.

Khẩu súng tự chế với đạn đã lên nòng bị phát hiện trong túi quần của đối tượng

Khẩu súng tự chế với đạn đã lên nòng bị phát hiện trong túi quần của đối tượng

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên khai nhận rằng, anh ta đang trên đường đi tìm "con mồi" là những chiếc xe máy đắt tiền để sơ hở, nhằm bẻ khóa, lấy trộm. Khẩu súng tự chế mang theo là để sẵn sàng rút ra chống trả nếu bị phát hiện. Còn gói bột trắng trong ví người này là ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng.

Vam phá khóa và ma túy đá mà đối tượng cất giấu

Vam phá khóa và ma túy đá mà đối tượng cất giấu

Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Phạm Hùng Đại (SN 1978, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai). Đại khai rằng, y đã có 3 tiền án về các tội liên quan tới ma túy, trộm cắp và tiêu thụ tài sản "gian". Đáng chú ý, khi bị bắt giữ, Đại mang trong người chiếc CMND ghi tên là "Vũ Đức Trường", sinh năm 1973.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết: "Đối tượng đã có nhiều tiền án, nên tỏ ra manh động, quay đầu bỏ chạy rất nhanh khi thấy lực lượng làm nhiệm vụ. Dù vậy, tổ công tác đã phản ứng kịp thời, quyết không để đối tượng nghi vấn chạy thoát. Quá trình trấn áp cũng được thực hiện nhanh gọn, không cho đối tượng có cơ hội rút súng tự chế ra chống trả".

Sau khi làm rõ, tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Vĩnh Tuy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, trong ca làm nhiệm vụ nói trên, tổ Y4/141 còn phát hiện, bắt giữ một nam thanh niên sinh năm 2000, khi phát hiện đối tượng này tàng trữ 1 viên nén màu xanh, hình tam giác, nghi là ma túy tổng hợp.

Tin cùng chuyên mục