[CLIP] Ra Hà Nội xin việc, đối tượng tranh thủ... mua ma túy về dùng

  • 03/12/2019 12:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bị tổ công tác Y20/141 chặn dừng để kiểm tra, người đàn ông ngồi sau xe máy đã hối thúc lái xe "vượt đi". Tới khi bị khống chế, đối tượng này vội cho tay vào túi quần, định rút ra đồ vật để phi tang song không kịp. Đấu tranh sau đó, người đàn ông thừa nhận vừa tranh thủ mua ma túy về dùng, trong thời gian chờ xin việc ở Hà Nội.

Chiều ngày 2-12-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Dốc Lã - Yên Thường (huyện Gia Lâm).

Đến 13h30, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Dù thấy cảnh sát ra hiệu lệnh, lái xe máy vẫn không giảm ga, có ý định lao thẳng, song đã lập tức bị khống chế.

Đối tượng ngồi sau xe máy (trái) hối thúc lái xe bất tuân hiệu lệnh của cảnh sát, định phóng "thông chốt" nhưng đã bị khống chế

Đối tượng ngồi sau xe máy (trái) hối thúc lái xe bất tuân hiệu lệnh của cảnh sát, định phóng "thông chốt" nhưng đã bị khống chế

Tại khu vực chốt 141, lái xe máy trình bày rằng, vị khách nam ngồi sau đã hối thúc anh này "vượt đi". Cùng lúc đó, đối tượng ngồi sau thò tay vào túi, có ý định rút ra đồ vật để ném, thì đã bị các cán bộ của tổ Y20/141 khống chế tại chỗ.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu 1 gói nilon ở túi quần bên trái, bên trong có 3 gói nilon đựng tinh thể màu trắng, 1 gói nilon đựng chất bột trắng và một nửa viên nén màu hồng. Trong khi đó, ở túi quần bên phải, người đàn ông giấu một gói giấy bạc khác, bọc chất bột màu trắng.

Số ma túy mà đối tượng giấu trên người bị Cảnh sát 141 phát hiện

Số ma túy mà đối tượng giấu trên người bị Cảnh sát 141 phát hiện

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã thừa nhận tất cả gói nilon trên đều chứa ma túy, với các loại ma túy đá, heroin và hồng phiến. Danh tính của người này được làm rõ là Phan Hoàng Giáp (SN 1989, trú tại xã Xuân  Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Giáp cho biết, anh ta vừa ra Hà Nội và đang trong thời gian chờ xin việc, do vậy, đối tượng này... tranh thủ mua ma túy về dùng.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Người đi cùng Giáp là Thái Q (SN 1992), trú cùng nơi với Giáp, song Q liên tục khẳng định anh ta là lái xe ôm, chỉ chở người.

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện có trách nhiệm tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát và luật giao thông. Lái xe ôm giải thích rằng do khách hối thúc bất tuân hiệu lệnh để vượt qua là hoàn toàn sai. Đây là điều mà các lái xe cần biết, để tránh nghe theo các đối tượng tàng trữ hàng cấm, đồ cấm".

Đang chờ xin việc, đối tượng tranh thủ mua ma túy về sử dụng

Đang chờ xin việc, đối tượng tranh thủ mua ma túy về sử dụng

Sau khi làm rõ, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Đồn Công an Bắc Đuống để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích