[CLIP] Cảnh sát 141 khống chế đối tượng tàng trữ ma túy đặc biệt lưu manh, ngoan cố

  • 24/11/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi vừa nhìn thấy chốt 141, hai đối tượng trong diện cai nghiện đã lập tức quay đầu xe máy, bỏ chạy quyết liệt. Tới lúc bị khống chế, đối tượng giấu ma túy lại quay ra "vu vạ" cho lực lượng làm nhiệm vụ... cầm vào tiền của anh ta, rồi quanh co rằng, gói ma túy mang theo là "thuốc chữa đau chân".

Chiều ngày 22-11-2019, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Thượng úy Nguyễn Hoàng Ninh (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Cầu Bươu - Tân Triều (huyện Thanh Trì).

Đến 14h30, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy Honda Dream có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa nhìn thấy Cảnh sát 141, 2 đối tượng này đã lập tức quay đầu xe, tăng ga bỏ chạy quyết liệt.

Từng phải nhận mức án nặng liên quan tới ma túy, đối tượng tỏ ra đặc biệt lưu manh khi đối phó với cảnh sát

Từng phải nhận mức án nặng liên quan tới ma túy, đối tượng tỏ ra đặc biệt lưu manh khi đối phó với cảnh sát

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Thượng úy Nguyễn Hoàng Ninh lập tức bố trí đội hình chặn giữ. Chỉ sau một đoạn, cả 2 người đàn ông trên đã bị khống chế. Tuy nhiên, lúc này, các đối tượng tiếp tục thể hiện sự lưu manh, với thái độ đặc biệt quanh co, ngoan cố.

Cụ thể, khi cán bộ của tổ Y12/141 yêu cầu đi về khu vực chốt, đối tượng ngồi phía sau xe máy cố tình ngồi thụp xuống đất, nói rằng "bị đau chân, không đi được". Lúc này, cảnh sát tiến hành kiểm tra hành chính ngay tại chỗ. Khi lực lượng làm nhiệm vụ mở ví để kiểm tra dưới ống kính máy quay, người đàn ông lại "vu vạ" rằng, cảnh sát "cầm vào tiền" của anh ta.

Dù đang trong quá trình cai nghiện ma túy, đối tượng vẫn tiếp tục mua một lượng đáng kể ma túy về để dùng

Dù đang trong quá trình cai nghiện ma túy, đối tượng vẫn tiếp tục mua một lượng đáng kể ma túy về để dùng

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện 1 gói nilon khá lớn đựng tinh thể màu trắng, cùng một gói giấy đựng chất bột trắng, tất cả đều nghi là ma túy. Lúc này, đối tượng lưu manh vẫn ngoan cố, quanh co, lúc nói rằng "không biết đó là gì", lúc lại bảo đó là "thuốc chữa đau chân" của anh ta.

Trải qua quá trình đấu tranh tại chỗ, sau cùng, người đàn ông đã phải thú nhận đó là ma túy đá và heroin do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính người này được làm rõ là Nguyễn Văn Liệu (SN 1968, trú tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Dù đã thừa nhận hành vi phạm pháp, Liệu vẫn tiếp tục thể hiện sự quanh co, khi nói dối "chưa có tiền án, tiền sự nào". Song kết quả xác minh sau đó cho thấy, đối tượng này đã có 1 tiền án với mức phạt nặng về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Người đèo Liệu và quay đầu xe máy bỏ chạy là Nguyễn Ngọc C (SN 1980, trú cùng xã với Liệu). C là đối tượng đã có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích và 1 tiền sự (đi cai nghiện ma túy).

Được biết, hiện đối tượng Liệu đang được điều trị cai nghiện ma túy tại Bệnh viện 09, song tên này vẫn tiếp tục "ngựa quen đường cũ".

Dưới đây là clip thể hiện thái độ ngoan cố, quanh co của đối tượng Liệu:

Kết quả giám định các gói chất mà tổ Y12/141 phát hiện trong ví của Nguyễn Văn Liệu cho thấy, tất cả đều là ma túy. Trong đó, gói ma túy đá có khối lượng 2,957gr, còn gói heroin có khối lượng 0,028gr.

Thượng úy Nguyễn Hoàng Ninh cho biết: "Cả 2 đối tượng đều có nhân thân xấu, nên chúng tỏ ra rất lưu manh, ngoan cố đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ. Điều này thể hiện qua những hành vi như quay đầu xe bỏ chạy, cho tới vờ bị đau chân, vu vạ cho cảnh sát và nói dối ma túy là thuốc chữa đau chân. Dù vậy, với tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm, cán bộ của tổ Y12/141 đã kiên quyết làm rõ, buộc đối tượng phạm pháp phải cúi đầu thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của anh ta".

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Đồn Công an Cầu Bươu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục